Quốc hội sẽ thẩm vấn con rể ông Trump về quan hệ với Nga

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Con rể kiêm cố vấn của Tổng thống Trump, Jared Kushner.

(Ngày Nay) - Các nhà điều tra của Thượng viện Mỹ quyết định thẩm vấn con rể kiêm cố vấn cao cấp của Tổng thống Trump để điều tra mối liên hệ giữa anh này với các quan chức Nga.
Báo New York Times cho biết Ủy ban Tình báo Thượng viện, nơi đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, quyết định thẩm vấn Jared Kushner là con rể kiêm cố vấn của Tổng thống Trump.
Kushner được cho là đã sắp xếp nhiều cuộc gặp gỡ với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak. Một số cuộc họp khác còn có sự tham gia của chủ tịch ngân hàng phát triển Nga.
Đến nay, Nhà Trắng chỉ thừa nhận duy nhất một cuộc gặp giữa Kislyak và Kushner tại Tháp Trump vào đầu tháng 12/2016. Buổi gặp này cũng có sự tham dự của tướng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump.
Đến cuối tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết Đại sứ Kyslyak đã đề nghị một cuộc gặp khác. Lần này ông cử cấp phó của mình đi thay. Theo đề nghị của sứ quán Nga, Kushner sau này đã gặp Sergey Gorkov là chủ tịch ngân hàng Vnesheconombank. Đây là nhân vật đang trong danh sách trừng phạt của Mỹ sau khi Nga sáp nhập Crimea.
Phát ngôn viên của Nhà Trắng Hope Hicks xác nhận các cuộc gặp trên, nhưng nói rằng nó không mang ý nghĩa hay tính chất quan trọng nào.
Theo Hicks, ông Kushner với vai trò phụ trách quan hệ với các chính phủ nước ngoài trong giai đoạn chuyển tiếp nên thường xuyên gặp gỡ các quan chức và đại sứ các nước, bao gồm đại sứ Nga là chuyện bình thường.
"Ông Kushner sẵn lòng trao đổi với các nhà điều tra của thượng viện về những cuộc gặp với đại sứ Kislyak và ông Gorkov. Ông ấy không có gì để giấu diếm và luôn muốn sự việc minh bạch", người phát ngôn Hicks nói.
Một tuần trước đó, Giám đốc FBI James Comey lần đầu tiên cho biết cơ quan này đang điều tra các cáo buộc về những mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Trump với Nga.
Trước khi ông Trump chính thức nhậm chức tổng thống, lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ đã khẳng định họ có bằng chứng chứng tỏ Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, và được chỉ đạo trực tiếp từ những nhân vật cấp cao ở Moscow.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu