Tin Mới

Rome: Kết án tù người đàn ông lây nhiễm HIV cho hơn 30 phụ nữ

(Ngày Nay) - Một người đàn ông Ý đã bị kết án 24 năm tù vì đã lây nhiễm HIV trên hơn 30 phụ nữ, sau khi đã cố tình có quan hệ tình dục không an toàn với họ.

Valentino Talluto, kế toán 33 tuổi, đã dụ dỗ hàng chục phụ nữ qua các mạng xã hội trong một thập niên trước khi bị bắt vào tháng 11 năm 2015. Cảnh sát tin rằng anh ta đã có quan hệ tình dục với ít nhất 53 phụ nữ trong thời gian đó, lây siêu vi khuẩn sang 32 người trong số họ .

Nhiều nạn nhân của Talluto hiện đang là sinh viên, thậm chí một số đã làm mẹ. Người trẻ nhất chỉ có 14 tuổi và người lớn nhất khoảng 40 tuổi.

Rome: Kết án tù người đàn ông lây nhiễm HIV cho hơn 30 phụ nữ  - ảnh 1Hình ảnh nghi phạm

Họ đều mô tả những nỗi kinh hoàng của HIV, bao gồm sự kỳ thị, thậm chí cả những người trong gia đình, và những thử thách trong việc điều trị.

Việc truy tố yêu cầu một bản án tù chung thân vì "cố ý gây thương tích" và gây ra một "đại dịch", nhưng tòa án đã bác bỏ điều này, buộc tội hắn vì tội danh " gây tổn hại về thân thể".

Công tố viên Elena Neri đã nói với tòa án vào tháng trước rằng "Talluto chưa bao giờ hợp tác, hắn ta luôn từ chối bất kỳ trách nhiệm nào, ngay cả khi đối mặt với bằng chứng. Hành động của hắn là nhằm gieo rắc cái chết. " Trong khi luật sư Maurizio Barca của bị cáo nói rằng hắn không cố tình truyền virut.

Sau nhiều tháng im lặng, Talluto cuối cùng đã lên tiếng vào cuối tháng 9, bày tỏ hối tiếc về những gì đã xảy ra, nhưng tuyên bố không chịu trách nhiệm về những hành động của mình.

Theo TheGuardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo