Tin Mới

Rợn người hàng trăm con gà, vịt bị hút máu bí ẩn

Hơn 200 con gia cầm bị hút máu một cách bất thường khiến nhiều người dân hết sức hoang mang.

Sự việc trên xảy ra tại làng Phú Đông, ở gần Thượng Hải, Trung Quốc. Chỉ sau vài đêm, hơn 200 con gà và vịt đã bị hút máu một cách bất thường khiến nhiều người dân tại đây hoang mang, nhiều người còn lo sợ rằng có thể là do ma cà rồng gây ra.

Rợn người hàng trăm con gà, vịt bị hút máu bí ẩn - ảnh 1

Những con gà bị chết một cách bất thường.

Tin tức từ báo People’s Daily Online cho biết, hiện tượng kỳ lạ này bắt đầu từ hơn 1 tuần trước khi những con gia cầm chết như ngả rạ vào mỗi sáng sớm và bị hút hết máu, dấu vết duy nhất để lại là một dấu chân có bốn ngón, to khoảng bằng bàn tay trẻ con.

Dân làng Phú Đông nghi ngờ rằng đây là một con thú đã bỏ trốn khỏi Công viên Vườn thú hoang dã Thượng Hải chỉ cách đó vài kilomet.

Ngoài gà và vịt, con vật bí ẩn này còn tấn công cả một số con thỏ nhỏ, tuy nhiên nó chỉ hút máu chứ không ăn thịt và thường để lại hai hoặc ba vết cắn trên lưng và lườn của những con gia cầm.

Rợn người hàng trăm con gà, vịt bị hút máu bí ẩn - ảnh 2

Dấu vết để lại của con thú bí ẩn.

Dù dân làng nghi ngờ đây là con thú trốn thoát từ vườn thú nhưng những người quản lý tại đây nói với truyền thông Trung Quốc rằng không có bất kỳ con vật nào xổng chuồng trong những ngày đó. Tuy nhiên, họ vẫn giúp những người nông dân bẫy con thú bí ẩn này bằng lồng sắt và mồi là một con gà bên trong. Kết quả là, họ vẫn không bắt được con quái thú này. Vì thế, cảnh sát địa phương đã phải tổ chức tuần tra ban đêm để đảm bảo an toàn cho gia cầm và vật nuôi của các hộ dân.

Rợn người hàng trăm con gà, vịt bị hút máu bí ẩn - ảnh 3

Dù đã đặt bẫy nhưng vẫn không thể bắt được con vật này.

Dựa vào những dấu vết mà con vật bí ẩn này để lại, một quan chức tại Trạm Kiểm lâm Phú Đông nhận định rằng đây có thể là một con gấu mèo hoặc một con lửng, những loài thường hoạt động vào ban đêm. Người này cho biết, có thể chúng đã thức dậy sau kỳ ngủ đông và bắt đầu đi kiếm ăn.

Rợn người hàng trăm con gà, vịt bị hút máu bí ẩn - ảnh 4

Có thể thủ phạm là một con lửng (trái) hoặc một con gấu mèo (phải).

Trang tin của Anh Daily Mail cho biết, lửng là loài động vật ăn tạp, chúng chủ yếu ăn những động vật nhỏ như giun đất, ốc sên và ếch nên nhiều khả năng đây không phải là vết cắn của một con lửng. Có thể đây là vết cắn từ một con gấu mèo. Cũng giống như lửng, gấu mèo là động vật ăn tạp nhưng chúng thích ăn những con vật lớn hơn như thỏ con, sóc và chim chóc, gia cầm.

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo