Rũ bỏ gánh nặng, Tổng thống Obama 'say đắm' với điệu Tango

0
Chia sẻ

Trong khuôn khổ chuyến thăm Argentina, tổng thống Obama đã cùng vũ công trình diễn màn nhảy Tango điêu luyện khiến quan khách có mặt trong buổi tiệc vô cùng thích thú.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Argentina trong hai ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tham dự quốc yến ở Trung tâm Văn hóa Kirchner ở thủ đô Buenos Aires tối 23/3.

Bữa tiệc được Tổng thống Argentina, ông Mauricio Macri tổ chức nhằm tiếp đón Tổng thống Obama. Bữa tiệc được mở đầu bằng màn khiêu vũ và trình diễn điệu nhảy Tango truyền thống bởi các vũ công xinh đẹp.

Rũ bỏ gánh nặng, Tổng thống Obama 'say đắm' với điệu Tango - ảnh 1

Nữ vũ công sau khi kết thúc bài nhảy đã mạnh dạn mời Tổng thống Obama nhảy cùng. Dù ban đầu từ chối nhưng cuối cùng ông Obama đã tiến ra sân khấu và biểu diễn những bước nhảy điêu luyện không kém các vũ công chuyên nghiệp.

Rũ bỏ gánh nặng, Tổng thống Obama 'say đắm' với điệu Tango - ảnh 2

Hình ảnh tổng thống nước Mỹ vô tư trút bỏ gánh nặng và biểu diễn điệu nhảy truyền thống của đất nước Argentina đã khiến cho hàng trăm quan khách cảm thấy thích thú. Một lúc sau, một nam vũ công cũng mời Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nhảy cùng.

Rũ bỏ gánh nặng, Tổng thống Obama 'say đắm' với điệu Tango - ảnh 3

Tango là điệu nhảy xuất xứ từ Argentina và Uruguay vào cuối những năm 1800, là một trong những nét văn hóa đặc sắc của Argentina và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Rũ bỏ gánh nặng, Tổng thống Obama 'say đắm' với điệu Tango - ảnh 4

Hồi tháng 7/2015, tổng thống Mỹ cũng đã vui vẻ nhảy điệu nhảy truyền thống của quê cha trong quốc yến do vợ chồng tổng thống Kenya thiết đãi.

Rũ bỏ gánh nặng, Tổng thống Obama 'say đắm' với điệu Tango - ảnh 5

Rời Cuba sau chuyến thăm lịch sử, Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm tới Argentina trong hai ngày 23-24/3. Chuyến thăm của ông Obama tới quốc gia Nam Mỹ này được đánh giá là bước khởi đầu mới cho mối quan hệ mới với chính quyền của tân Tổng thống Mauricio Macri.

Đây cũng sẽ là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một nguyên thủ quốc gia Mỹ tới Argentina sau gần hai thập kỷ qua kể từ chuyến thăm năm 1997 của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Vào ngày mai, dự kiến Tổng Thống Obama sẽ tới thăm một công viên để tương niệm các nạn nhân của chế độ quân phiệt tàn bạo ở Argentina 40 năm về trước.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu