Rùa hai đầu bất ngờ xuất hiện tại Đan Mạch

0
Chia sẻ

Chú rùa hai đầu này hoàn toàn khỏe mạnh, trong khi một cái đầu ngoe nguẩy về phía trước thì cái thứ hai chầm chậm chui ra từ mai.

Các bác sĩ tại bệnh viện bò sát ở Đan Mạch đã quay video về chú rùa kỳ lạ có hai đầu và chia sẻ trên trang web Storyful.

Chú rùa hai đầu này hoàn toàn khỏe mạnh, trong khi một cái đầu ngoe nguẩy về phía trước thì cái thứ hai chầm chậm chui ra từ mai.

Rùa hai đầu bất ngờ xuất hiện tại Đan Mạch - anh 1

Đây không phải là lần đầu tiên những con rùa hai đầu xuất hiện. Trước đó, hồi cuối tháng 8, các nhân viên làm việc tại trang trại rùa Northeast Ark ở Amagon, Arkansas, Mỹ đã tình cờ phát hiện ra một con rùa 2 đầu trong lô hàng 30.000 con được chuyển tới từ Trung Quốc.

Theo một nhà sinh vật học, rùa đột biến khá hiếm trong quá khứ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chúng đang ngày càng gia tăng về mặt số lượng. Rùa hai đầu có thể sống sót mà không gặp khó khăn nào.

Bên cạnh đó, không chỉ có rùa mà rất nhiều loài động vật khác cũng phát sinh đột biến 2 đầu, tiêu biểu có thể kể đến chú mèo hai mặt Janus nổi tiếng ở bang Massachusetts, Mỹ, hay chú bê 2 đầu Hereford ở California. Ngoài ra còn có chú thằn lằn 2 đầu, 2 đuôi hiện đang được nuôi ở công viên các loài bò sát tại Coogee, New South Wales, Úc hay con cá heo có hai đầu trôi dạt vào bãi biển ở Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu