Sa thải cảnh sát mặc đồ lót tới cơ quan để quẹt thẻ

0
Chia sẻ

Một cảnh sát Italy mới đây đã bị sa thải sau 4 tháng kể từ cảnh quay từ camera an ninh cho thấy, người đàn ông này mặc quần lót đến nơi làm việc để quẹt thẻ rồi trở về nhà ngủ tiếp.

Theo Daily Mail, vào tháng 10 năm ngoái, cảnh sát Alberto Muraglia (53 tuổi) đã quẹt thẻ trong khi chỉ mặc một chiếc quần lót và áo phông vì người đàn ông này sống ở căn hộ ngay trên nơi ông làm việc, trong một khu nhà của hội đồng thành phố San Remo.

Sa thải cảnh sát mặc đồ lót tới cơ quan để quẹt thẻ - ảnh 1

Viên cảnh sát Alberto Muraglia mặc đồ lót tới quẹt thẻ.

Viên cảnh sát Muraglia thậm chí còn không thay quần áo khi ra khỏi giường. Hình ảnh của ông này đã trở thành “biểu tượng” cho tệ nạn trốn việc của hàng chục nghìn công chức Ý, những người lười nhác chốn công sở.

Hành động của ông Muraglia bị khui ra sau chiến dịch theo dõi của cảnh sát địa phương hồi tháng 10 năm ngoái. Ông Muraglia sau đó đã bị hội đồng thành phố San Remo sa thải.

Tuy nhiên, ông Muraglia tuyên bố sẽ kháng cáo và thậm chí còn nhắc tới yếu tố "Hoàng gia" trong cuộc chiến giành lại vị trí. Theo đó, ông Muraglia nói rằng mình từng làm các công việc trên du thuyền của Vua Albert II của Bỉ trong 20 năm.

Sau khi vụ việc "mặc đồ lót tới cơ quan" nêu trên bị phát hiện, Nhà vua Bỉ trước đây đã gửi thư điện tử để hỏi ông. Viên cảnh sát này nói: "Nhà vua Albert II cho biết ông ấy vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào tôi. Tôi thừa nhận rằng tôi đã có chút cẩu thả. Tôi đã phạm sai lầm nhưng tôi xin thề tôi luôn thực hiện các nhiệm vụ được giao".

Sa thải cảnh sát mặc đồ lót tới cơ quan để quẹt thẻ - ảnh 2

Không ít lần bà Adriana đã phải xuống nhà quẹt thẻ cho chồng mình.

"Căn hộ nơi gia đình tôi sinh sống cùng toà nhà với văn phòng làm việc của tôi và cả hệ thống quẹt thẻ. Khi quẹt thẻ trong trang phục đồ lót, tôi không ý thức được rằng hình ảnh của mình đã ảnh hưởng tới hội đồng thành phố", ông Muraglia phân trần.

Luật sư của ông Muraglia bảo vệ thân chủ mình khi nói rằng viên cảnh sát này không đáng bị sa thải chỉ vì ông ấy xuất hiện ở nơi làm việc với chiếc quần lót.

“Trong một lần mặc quần lót, ông Muraglia đã ngăn chặn một vụ cướp khi chạy ra khỏi khu phố với khẩu súng lục trong tay, ông ấy đã bắt giữ được nghi phạm”, luật sư Alessandro Moroni nói.

Vợ ông Muraglia, bà Adriana cũng bảo vệ chồng mình khi nói trên tờ La Stampa: “Thỉnh thoảng ông ấy có vài phút vướng mắc với chiếc quần của mình, nhưng luôn mặc quần áo một cách nhanh nhất có thể để đi làm việc”.

Một số lần khác, ông Muraglia đã nhờ vợ mình đến cơ quan quẹt thẻ hộ do có "nhầm lẫn" về thời gian.

Ngoài ra, ông Muraglia cho rằng mình đã trở thành "vật tế thần" cho hàng trăm công chức khác, những người cũng tìm mọi cách để trốn việc trong nhiều năm qua.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu