Tin Mới

Sách mới tiết lộ quan hệ thân thiết của Kim-Trump

(Ngày Nay) - Trong thư gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo giống như "một bộ phim giả tưởng".

Trong cuốn sách mới nhất viết về Tổng thống Donald Trump, nhà báo điều tra Bob Woodward đã tổng hợp được 25 bức thư  "chưa được công khai trước đây" giữa hai nhà lãnh đạo.

Trong các bức thư, "Kim mô tả mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo như một 'bộ phim giả tưởng', khi hai nhà lãnh đạo tham gia vào một cuộc ngoại giao phi thường", nhà xuất bản  Simon & Schuster tiết lộ trên trang Amazon của cuốn sách.

Cuốn sách sắp ra mắt vào ngày 15/9 của Woodward sẽ có tựa đề "Rage" (Cơn thịnh nộ) và là phần tiếp theo của cuốn "Fear" (Nỗi sợ hãi) từng xuất bản vào năm 2018.

Tổng cộng hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên đã gặp nhau 3 lần, bắt đầu bằng hội nghị thượng đỉnh mang tính bước ngoặt ở Singapore vào tháng 6 năm 2018.

Vài tháng sau hội nghị thượng đỉnh Singapore, Trump không ngần ngại cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gửi thư cho mình và cả hai đã có mối liên kết đặc biệt.

"Ông ấy đã viết cho tôi những bức thư rất tuyệt vời, chúng tôi đã phải lòng nhau", ông Trump thừa nhận.

Vào tháng 2 năm 2019, hội nghị Mỹ-Triều lần thứ hai được diễn ra tại Hà Nội, tuy vậy hai bên đã không thể đi đến ký kết một hiệp ước chung do những bất đồng trong quan điểm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Nhưng ngay cả khi quan hệ hai bên rơi vào bế tắc, Tổng thống Trump vẫn thường xuyên nhận được những bức thư của Chủ tịch Kim.

Bob Woodward - nhà báo nổi tiếng của tờ Washington Post, đã làm nên tên tuổi của mình khi đứng ra công bố về vụ bê bối Watergate khiến cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon từ chức vào năm 1974.

Về phần mình, ông Trump từng tuyên bố cuốn sách "Fear" của Bob Woodward là một "trò đùa" và "lừa đảo".

Nhưng vào tháng 1 năm 2020, Tổng thống Trump cho biết ông đã ngồi lại với ông Woodward để trả lời phỏng vấn cho các nội dung trong cuốn "Rage" sắp tới.

“Tôi đã được phỏng vấn bởi một nhà văn, một phóng viên rất, rất giỏi", ông Trump nói trên Fox News.  "Đó là Bob Woodward. Ông ấy nói đang viết một cuốn sách và tôi nghĩ: có lẽ lần này mình sẽ ngồi lại".

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo