Tin Mới

Sân bay vũ trụ dân sự Nga tái khởi động vào ngày 27/6

(Ngày Nay) - Sự khởi động đầu tiên trong năm 2019 của Sân bay vũ trụ dân sự Nga Vostochny dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 6.

Sân bay vũ trụ dân sự Vostochny sẽ khởi động lần đầu tiên trong năm 2019 bằng việc phóng vệ tinh khí tượng Meteor-M 2-2, tập đoàn vũ trụ nhà nước Nga Roscosmos nói với Sputnik.

"Ngày phóng vệ tinh khí tượng được dự kiến là ngày 27 tháng 6", Roscosmos cho biết thêm.

Vostochny Сosmodrom đã được xây dựng từ năm 2012 và là một trong những sân bay vũ trụ đắt nhất thế giới với trị giá ước tính lên đến 7,5 tỷ USD. Kể từ khi đưa vào khai thác, đã có tổng cộng có bốn lần phóng vệ tinh được thực hiện tại Vostochny.

Sân bay vũ trụ dân sự Nga tái khởi động vào ngày 27/6 - ảnh 1

Tên lửa Soyuz-2.1a được phóng từ sân bay vũ trụ dân sự Vostochny vào tháng 2/2018

Vostochny là sân bay vũ trụ dân sự đầu tiên và duy nhất tại Nga, được thiết kế để chuẩn bị và phóng các vệ tinh phục vụ mục đích khoa học, kinh tế xã hội và thương mại. Vostochny sẽ đảm bảo rằng Nga có quyền truy cập độc lập vào không gian. Vào ngày 28/4/2016, Vostochny đã lần đầu tiên chứng kiến việc phóng thành công tên lửa dân sự Soyuz-2.1a.

Với diện tích khoảng 7000 km vuông, Vostochny được đánh giá là sân bay vũ trụ sân sự có vị trí thuận lợi, gần với các mạng lưới giao thông chính như Đường chính Baikal-Amur và Đường cao tốc Chita-Khabarovsk.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo