Tin Mới

Sân vận động của CLB Dortmund trở thành bệnh viện dã chiến

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Dortmund xác nhận trên trang chủ rằng CLB sẽ dành một phần sân vận động Signal Iduna Park để xây dựng bệnh viện dã chiến cho các bệnh nhân nhiễm nCoV tại Đức.

Sân Signal Iduna Park

Bắt đầu từ ngày 4/4, khu vực khán đài phía Bắc của sân Signal Iduna Park sẽ được dùng để chăm sóc và điều trị các bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Signal Iduna Park hiện là sân bóng đá lớn nhất tại Đức với sức chứa lên tới 81.000 người. Các Giám đốc điều hành của Dortmund là ông Hans-Joachim Watzke và Carsten Cramer cho biết đây là "nơi lý tưởng để giúp đỡ cộng đồng".

"Signal Iduna Park là một biểu tượng của thành phố Dortmund. Tôi tin rằng sân vận động của chúng tôi đáp ứng đủ các yêu cầu về điều kiện kỹ thuật, cơ sở hạ tầng và không gian để trở thành nơi chữa trị cho các bệnh nhân," ông Hans-Joachim Watzke khẳng định.

Dortmund là câu lạc bộ thứ hai ở Châu Âu cho phép sử dụng sân vận động của mình trong chiến dịch ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan. Trước đó vào ngày 26/3, "gã khổng lồ" Real Madrid cũng đã đồng ý dành sân Santiago Bernabeu làm kho lưu trữ các thiết bị y tế.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo