Tin Mới

Sáng nay tiếp tục giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang

(Ngày Nay) - Guardian dẫn lời chỉ huy chiến dịch cho biết cuộc giải cứu các nạn nhân mắc kẹt ở hang Tham Luang đã tạm dừng cuối ngày 8/7. Chiến dịch sẽ tiếp tục vào sáng 9/7.

Tỉnh trưởng Narongsak thông báo về chiến dịch giải cứu trong cuộc họp báo.

Tại cuộc họp báo tối 8/7, ông Narongsak Osottanakorn, cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai cho hay, các thợ lặn đã kèm các cầu thủ đoạn đường khoảng 1km trong hang ngập nước. Ông xác nhận 4 cầu thủ đã được giải cứu, cầu thủ đầu tiên thoát ra ngoài lúc 17h40.

“Chiến dịch giải cứu đầu tiên đã kết thúc và chiến dịch thứ hai sẽ được thực hiện tiếp trong khoảng 10 - 20 tiếng nữa bởi đội cứu hộ đã dùng hết tất cả các bình oxy", Guardian dẫn lời Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osottanakorn cho biết trong cuộc họp báo diễn ra lúc 21h, ngày 8/7.

"Bình dưỡng khí phải được đưa trở lại vị trí", ông nói, đồng thời thêm rằng những tiến triển hôm nay là "thành công tuyệt vời". BBC cho biết cuộc giải cứu dự kiến sẽ được tiếp tục vào 8h sáng 9/7.

9 thành viên còn lại, bao gồm huấn luyện viên 25 tuổi đang chờ đợi tại khu vực khô ráo trong hang. Lực lượng cứu hộ và người dân Thái Lan hy vọng họ sẽ được giải cứu an toàn trong thời gian sớm nhất.

Chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết có tổng cộng 90 thợ lặn, bao gồm 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn Thái Lan tham gia nhiệm vụ đưa các thành viên đội bóng ra khỏi hang.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo