Sát nhân 2 tuổi và vụ thảm sát 1.700 người của khủng bố IS

0
Chia sẻ

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung clip một đứa trẻ 2 tuổi 'máu lạnh' bắn phạm nhân dù họ van xin trong vụ thảm sát rúng động thế giới ở Iraq khiến 1.700 người chết năm 2014.

Xác nạn nhân rơi xuống sông Tikrit ở Iraq và máu loang lổ trên mặt nước, Daily Mail đưa tin ngày 15/7.

Hình ảnh trên nằm trong clip dài 22 phút về vụ thảm sát Speicher tàn bạo của phiến quân IS tại Tikrit năm ngoái khiến khoảng 1.700 người chết.

Sát nhân 2 tuổi và vụ thảm sát 1.700 người của khủng bố IS - anh 1

Hình ảnh IS dùng trẻ em làm sát thủ trong vụ thảm sát Speicher tại Iraq năm 2014. Ảnh: Daily Mail

Trong một cảnh quay khác, các tay súng khủng bố bắt phạm nhân nằm úp mặt xuống hố nông và xả súng khiến nạn nhân chết hàng loạt. Máy xúc hoạt động để di chuyển "núi tử thi" tới các mộ tập thể khi việc hành hình tiếp diễn.

Trong đoạn video dài 22 phút mới được công bố, một chỉ huy không rõ danh tính của IS trong trang phục quân đội đã nói: “Đây là thông điệp gửi tới toàn thế giới... Bọn ta đang đến.

Theo Daily Mail, phiến quân Hồi giáo cực đoan gắn thiết bị nổ lên cơ thể của một em. Sau đó, chúng kích hoạt bằng điều khiển từ xa, khiến đứa bé nổ tung ngay lập tức. Đây là một phần của buổi huấn luyện quân sử dụng thiết bị nổ tại tỉnh Salahuddin, miền Bắc Iraq – nơi IS đang nắm giữ một phần lãnh thổ.

Theo Sadiq al-Husseini, người đứng đầu ủy ban an ninh tại tỉnh Diyala, IS đã bắt cha của đứa bé vì tội giết một số chiến binh của tổ chức. Tình trạng về mẹ của em chưa rõ ràng. Để trừng phạt cho cuộc tấn công của cha, phiến quân đưa em tới trại huấn luyện và dùng làm thiết bị cho buổi tập.

"Tổ chức cực đoan không quan tâm tới giá trị cơ bản nhất của con người", al-Husseini bình luận.

Xem thêm:

- Tội ác kinh hoàng của IS: Dùng xe ủi cán chết 12 thường dân Iraq

- Những tội ác không thể dung thứ của IS 2 ngày qua

- Lữ đoàn nữ Al-Khansa - Cơn ác mộng thực sự của người Syria

Trang Ly (T/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu