Tin Mới

Sau 4 năm, gia đình các nạn nhân vụ MH370 vẫn chờ 1 thông báo chính thức

(Ngày Nay) - Chính phủ Malaysia đã đưa ra lời hứa về việc phát hành một báo cáo được chờ đợi từ rất lâu về sự biến mất bí ẩn của chuyến bay MH370.

Voice 370, một nhóm đại diện cho người thân của các nạn nhân trên chuyến bay, đã buộc chính phủ mới của Malaysia phải xem xét tất cả các vấn đề liên quan đến MH370, bao gồm “bất kỳ sự giả mạo hoặc loại bỏ hồ sơ liên quan đến MH370.”

Calvin Shim, chồng của 1 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay MH370, cho biết ông lo ngại rằng báo cáo tai nạn sẽ không bao gồm các thông tin quan trọng như kết quả điều tra riêng của cảnh sát Malaysia.

Sau 4 năm, gia đình các nạn nhân vụ MH370 vẫn chờ 1 thông báo chính thức - ảnh 1Voice 370, một nhóm đại diện cho người thân của các nạn nhân trên chuyến bay MH370

"Chúng tôi biết rằng vấn đề này đã kéo dài 4 năm và rất nhiều người tham gia muốn kết thúc nó càng sớm càng tốt", ông Calvin Shim nói.

"Đó là quãng thời gian 4 năm chẳng vui vẻ gì đối với gia đình tôi và gia đình các nạn nhân khác”, ông Shim cho biết thêm.

Chuyến bay MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines, chở theo 239 người, đã bất ngờ mất tích trong quá trình di chuyển từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 3 năm 2014. Sự kiện này đã trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới.

Sau 4 năm, rất nhiều phỏng đoán về vụ mất tích của MH370 được đưa ra song vẫn chưa có 1 tuyên bố chính thức.

Bộ trưởng giao thông của Malaysia, Anthony Loke, cho biết một báo cáo đầy đủ về sự biến mất của MH370 sẽ được công bố trong thời gian tới đây, nhưng ông vẫn chưa chắc chắn về ngày cụ thể công bố.

“Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng báo cáo cuối cùng sẽ được công bố với đầy đủ thông tin nhất. Sẽ không có bất kỳ chỉnh sửa nào hoặc bất cứ điều gì bị che đậy”, ông Loke nói với các phóng viên.

Khi được hỏi liệu báo cáo có đề cập đến các yếu tố gây tranh cãi trong vụ việc MH370 hay không, ông nói: “Chúng tôi sẽ công bố toàn bố các yếu tố.”

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo