Sau vụ khủng bố làm thương 5 người, Canada thắt chặt vấn đề nhập cư

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Canada đã tăng cường hệ thống kiểm soát nhập cư và tị nạn vào hôm thứ hai (2/10) sau khi một người nhập cư Somali đã bị buộc tội tấn công bằng dao và xe tải làm thương 5 người.

Abdulahi Hasan Sharif, 30 tuổi, bị cáo buộc đã tông xe vào một sĩ quan cảnh sát ở Edmonton và dùng dao đâm nhiều lần vào viên cảnh sát. Sau đó hắn ta lái một chiếc xe tải lao vào đám đông người đi bộ và làm thương 4 người.

Hắn ta hiện đang phải đối mặt với 11 cáo buộc, trong đó có năm vụ giết người liên quan đến vụ đắm tàu ở thành phố Tây Canada vào đêm thứ bảy.

Sau vụ khủng bố làm thương 5 người, Canada thắt chặt vấn đề nhập cư - ảnh 1Sau vụ tấn công, an ninh tại Edmonton đã được thắt chặt

Sharif đã được điều tra cách đây hai năm vì truyền bá tư tưởng cực đoan nhưng không bị coi là một mối đe doạ sau một cuộc điều tra đầy đủ, cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết hôm chủ nhật.

Bộ trưởng An toàn Công cộng Ralph Goodale cho biết sẽ là sai lầm khi đổ lỗi cho cuộc tấn công liên quan tới hệ thống kiểm soát nhập cư và tị nạn của người Canada.

"Không có bằng chứng nào về điều đó. Cuộc điều tra đang được tiến hành, nhưng kết luận đó hoàn toàn không hợp lý. ", Goodale nói với các phóng viên tại Ottawa khi ông bước vào cuộc họp của nội các chính phủ Liberal.

Canada đã trở thành quốc gia ưa thích của những người nhập cư trong thời gian gần đây, với sự gia tăng của hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp do những mối lo sợ sẽ bị trục xuất ở Mỹ.

 Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu