Saudi Arabia sẵn sàng điều bộ binh sang Syria tham chiến

0
Chia sẻ

Phát ngôn viên quân đội Saudi Arabia nói rằng, Riyadh sẵn sàng điều bộ binh sang Syria để thực hiện chiến dịch chống phiến quân Hồi giáo IS,

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình al-Arabiya, Phát ngôn viên Ahmed Asseri cho hay, Ả-rập Xê-út sẵn sàng điều bộ binh sang Syria để đánh IS nếu như liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu đồng ý thực hiện sứ mệnh này.

Saudi Arabia sẵn sàng điều bộ binh sang Syria tham chiến - ảnh 1

Binh sĩ quân đội Saudi Arabia.

“Nếu có sự chấp thuận của lãnh đạo liên quân đánh IS do Mỹ dẫn đầu, Ả-rập Xê-út sẵn sàng tham gia bởi vì chúng tôi tin rằng, chiến dịch không kích chưa phải là giải pháp lý tưởng. Thay vào đó, cần phải có sự kết hợp giữa chiến dịch trên không và trên bộ”, ông Asseri nói.

Bình luận về đề nghị của Saudi Arabia, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói rằng ông chưa nhận được thông tin này nhưng hoan nghênh các đối tác đóng góp vào nỗ lực chống IS.

“Tôi chưa muốn đưa ra bình luận về việc Riyadh sẵn sàng điều lính bộ binh sang Syria đánh IS cho tới khi chúng tôi có cơ hội xem xét kĩ càng”, ông Kirby cho hay.

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã khởi động chiến dịch không kích IS kể từ tháng 9/2014, nhưng chưa thu lại nhiều kết quả.

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nhiều lần khẳng định rằng Mỹ sẽ không có kế hoạch triển khai quân đội cho các hoạt động tác chiến trên bộ ở Syria.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu