Tin Mới

Seoul công bố di thư của cố Thị trưởng Park Won-Soon

(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố Seoul cho biết sẽ tổ chức tang lễ cho Thị trưởng Park Won-Soon cũng như công bố bức di thư của vị quan chức này sau sự ra đi đột ngột của ông vào rạng sáng nay.

Ông Park, 64 tuổi, được tìm thấy đã chết trong rừng Bugak gần nhà riêng, rạng sáng nay. Cảnh sát cho biết không dấu hiệu nạn nhân bị sát hại và sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thi thể của Thị trưởng Seoul đã được tìm thấy sau một cuộc tìm kiếm kéo dài hàng giờ của lực lượng cảnh sát. Vào tối thứ Năm, con gái ông Park đã báo cảnh sát về việc cha mình mất tích và để lại một lời nhắn "giống như di chúc".

Mới đây, chính quyền Seoul đã công bố di thư của ông Park để lại cho gia đình, trong đó ông gửi lời xin lỗi mọi người vì chỉ "gây ra nỗi đau".

Seoul công bố di thư của cố Thị trưởng Park Won-Soon - ảnh 1

Cảnh sát đưa thi thể ông Park ra khỏi hiện trường.

Ông cũng yêu cầu được hỏa táng và rải tro gần mộ của cha mẹ mình. Tin nhắn không đề cập đến các cáo buộc quấy rối tình dục mà ông Park đang vướng phải với cựu thư ký.

Thị trưởng Seoul bị nữ thư ký tố cáo do có hành vi quấy rối tình dục và gửi tin nhắn "không đứng đắn" tới người phụ nữ này. Theo luật pháp Hàn Quốc, vụ án mặc định khép lại sau cái chết của ông Park.

Chính quyền thành phố nói rằng tang lễ của ông Park sẽ được tổ chức theo tang lễ cấp thị trưởng trong 5 ngày.

Một bàn thờ sẽ được thiết lập trước Tòa thị chính ở trung tâm Seoul cho người dân và nhân viên tới viếng vị quan chức này.

"Chúng tôi cầu nguyện cho linh hồn của người quá cố và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân Seoul. Các vấn đề của thành phố sẽ được giải quyết theo đúng tầm nhìn của ông Park", Phó Thị trưởng  Seo Jeong- Hyup trả lời họp báo.

Ông Seo sẽ được bổ nhiệm làm quyền thị trưởng của Seoul cho đến khi một thị trưởng mới được bầu trong một cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 4 năm 2021.

Thị trưởng Park Won-Soon từng được coi là ứng cử viên tiềm năng của Đảng Dân chủ cầm quyền trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2022.

Nhà hoạt động dân sự và luật sư nhân quyền lần đầu tiên lên nắm quyền Seoul vào năm 2011 và được bầu lại vào năm 2014 và 2018. Nhiệm kỳ của ông dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2022.

Trong thời gian đứng đầu thành phố lớn nhất Hàn Quốc, các chính sách của ông Park tập trung vào giới trẻ, môi trường và tái tạo đô thị.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo