Tin Mới

Singapore tiết lộ chi phí cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

(Ngày Nay) - Chính phủ Singapore đã chi gần 12 triệu USD để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ Ngoại giao nước này cho biết.

"Chi phí phát sinh thực tế rơi vào khoảng 16,3 triệu đô la Singapore, phần lớn trong số đó dùng để chi trả cho chi phí an ninh", Bộ Ngoại giao Singapore cho biết trong một tuyên bố.

Bằng cách tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Singapore đã trợ giúp cho các nỗ lực quốc tế để mang lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Singapore lưu ý.

Đầu tháng này, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói rằng đất nước của ông sẽ chi khoảng 20 triệu đô la Singapore (gần 15 triệu USD) để tổ chức sự kiện chính trị mang tính lịch sử này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp mặt lịch sử tại Singapore vào ngày 12/6, tại đây hai nhà lãnh đạo đã có buổi làm việc chung, sau đó dùng bữa trưa cùng nhau và tiến hành ký kết thỏa thuận chung quy định Triều Tiên phải tiến hành quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên để đổi lấy việc Mỹ và Hàn Quốc sẽ ngừng các cuộc tập trận chung.

Theo Sputnik

Kéo xuống để xem tin tiếp theo