Tin Mới

Số ca nhập viện tại New York lần đầu giảm nhẹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng số người nhập viện ở New York đã giảm lần đầu tiên kể từ khi thảm họa y tế nổ ra, một dấu hiệu cho thấy dịch COVID-19 đang đạt tới đỉnh điểm, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Ba.

Trong buổi họp báo hàng ngày, thống đốc Coumo cho rằng Tổng thống Donald Trump đã khẳng định không chính xác khi tuyên bố Tổng thống có toàn quyền khi nào các bang được mở cửa trở lại, nhưng khẳng định ông "không muốn, hoặc không có thời gian, để tranh luận với Tổng thống Trump".

Hiện toàn bang New York đã ghi nhận tổng cộng 18.697 trường hợp nhập viện tính tới hôm thứ Ba, giảm từ 18.825 trường hợp vào một ngày trước đó.

"Chúng ta đang ở đỉnh dịch", ông Coumo nhận định, mặc dù vẫn cảnh báo rằng mức suy giảm là không đáng kể về mặt thống kê và khuyến cáo người dân không được chủ quan trước các quy tắc cách ly xã hội.

"Chúng ta có thể mất tất cả những thành quả mình đạt được trong một tuần qua", ông Coumo nói.

Thống đốc Coumo cho biết đã có thêm 778 người New York tử vong do dịch bệnh vào thứ Hai, tăng từ 671 ca vào một ngày trước đó, điều này đánh dấu số lượng người chết trong ngày thấp nhất kể từ ngày 5/4. Tổng cộng có 10.834 cư dân New York đã chết vì dịch COVID-19, chiếm gần một nửa số ca tử vong trên toàn nước Mỹ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo