Tin Mới

Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc giảm đáng kể

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất hôm thứ Tư cho thấy số ca nhiễm bệnh từ bên ngoài tại Trung Quốc đã suy giảm, trong khi trên cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới nào, tính cả tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của vụ dịch.

Số ca mắc Covid-19 tại Trung Quốc hôm thứ Ba là 47, giảm từ 78 trường hợp hôm thứ Hai, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, tất cả các trường hợp này đều đến từ nước ngoài.

Các nhà chức trách Trung Quốc đang tăng cường kiểm tra và giám sát tất cả các du khách quốc tế do đây là nguồn lây nhiễm mới tại nước này.

Thành phố Tuyền Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến sẽ hủy tất cả các chuyến bay quốc tế và khu vực, bắt đầu từ ngày 26/3, sau khi 4 trường hợp đến từ Philippines được phát hiện mắc bệnh vào thứ Ba.

Trong khi đó, chính quyền Bắc Kinh đã điều chuyển các chuyến bay tới những thành phố khác nhằm giảm tải áp lực cho thủ đô, các hành khách sẽ được kiểm tra và cách ly sau khi nhập cảnh. Các hãng hàng không vẫn được chính phủ cung cấp gói cứu trợ nhằm duy trì hoạt động.

Số lượng ca nhiễm mới ở Bắc Kinh, Quảng Đông và Phúc Kiến đã giảm, còn thành phố Thượng Hải đã ghi nhận 19 ca nhiễm mới - kỷ lục của thành phố này.

Các trường hợp nhiễm bệnh từ bên ngoài cũng được báo cáo ở Thiên Tân, Nội Mông, Giang Tô, Tứ Xuyên, Cát Lâm, Chiết Giang, Sơn Đông và Thiểm Tây.

Ở tỉnh Hồ Bắc, không có ca nhiễm mới nào được ghi nhận mặc dù có 3 trường hợp tử vong. Vào thứ Tư, chính quyền địa phương đã hạ mức độ rủi ro dịch bệnh tại Vũ Hán từ mức cao đến mức trung bình.

Ủy ban Y tế Hồ Bắc đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại bắt đầu từ ngày 25/3, điều này chỉ áp dụng đối với những người có sức khỏe tốt. Còn thành phố Vũ Hán, nơi đã bị phong tỏa hoàn toàn kể từ ngày 23/1, sẽ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh này vào ngày 8/4.

Tổng số trường hợp nhiễm  bệnh được xác nhận tại Trung Quốc là 81.218, với 474 ca nhiễm từ bên ngoài. Số người chết ở Trung Quốc đã lên tới 3.281 vào cuối ngày thứ Ba, tăng 4 ca so với ngày hôm trước.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo