Tin Mới

Số ca nhiễm vượt 9.000, Italy mở rộng phong tỏa ra cả nước

Báo nói Ngày Nay
Italy thông báo mở rộng phong tỏa đối với di chuyển cá nhân và các hoạt động tụ tập công cộng ra cả nước trong nỗ lực quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch virus corona lan rộng.

Thủ tướng Giuseppe Conte ngày 9/3 mở rộng các biện pháp đối phó virus corona trên toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà và cấm mọi hoạt động tụ tập nơi công cộng cùng với tất cả trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia Serie A.

Đất nước này đã ghi nhận hơn 9.172 ca nhiễm và 463 ca tử vong - chiếm hơn một nửa ca tử vong của toàn châu Âu - và các con số này vẫn tiếp tục tăng nhanh.

Các biện pháp chưa từng có tiền lệ được áp dụng trên toàn quốc, tác động đến hơn 60 triệu người.

Số ca nhiễm vượt 9.000, Italy mở rộng phong tỏa ra cả nước - ảnh 1

Cảnh sát Italy tại chốt chặn ở Valsamoggia giữa hai tỉnh được phong tỏa là Modena và Bologna hôm 9/3. - Ảnh: Getty.

"Tôi sẽ ký một sắc lệnh, với nội dung được tóm gọn như sau: Tôi ở nhà", Thủ tướng Giuseppe Conte nhấn mạnh trong bài phát biểu trên truyền hình toàn quốc. "Toàn bộ Italy sẽ trở thành khu vực được bảo vệ".

Trước đó một ngày, Italy đã áp dụng biện pháp cách ly cho khu vực công nghiệp miền Bắc nước này, xung quanh thành phố Milan và Venice.

Các biện pháp hạn chế trên toàn quốc có hiệu lực đến ngày 3/4. Các trường phổ thông và đại học phải đóng cửa ngay lập tức. Hoạt động đi lại giữa các thành phố, xuất nhập cảnh cũng được hạn chế, theo AFP.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo