Tin Mới

Số ca tử vong do nCoV tại Trung Quốc tăng lên 902

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc báo cáo rằng đã có thêm 91 người chết vì nCoV tại vào Chủ nhật, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 871.

Tổng số người thiệt mạng do dịch nCoV ở Trung Quốc hiện nay ít nhất là 902. Con số toàn cầu ít nhất là 904, với một người chết ở Hong Kong và một người ở Philippines.

Chính quyền Hồ Bắc đã xác nhận thêm 2.618 trường hợp nhiễm virus corona mới vào Chủ nhật, đẩy tổng số ca mắc ở tâm chấn của vụ dịch lên 29.631. Số ca nCoV trên toàn cầu được xác nhận hiện đã vượt quá 40.000, với đại đa số ở Trung Quốc đại lục.

Như vậy, số người tử vong do dịch nCoV trên toàn cầu hiện đã vượt quá tổng số người chết vì dịch SARS năm 2003, vốn tước đi sinh mạng của 774 người trên toàn thế giới.

Trong sáng nay, một nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có mặt tại Trung Quốc để hỗ trợ ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Được biết, nhóm chuyên gia này được dẫn đầu bởi bác sĩ Bruce Aylward, người từng có nhiều kinh nghiệm đối phó với các dịch bệnh toàn cầu trong quá khứ như Ebola, cũng như các sáng kiến về tiêm chủng, kiểm soát bệnh truyền nhiễm và loại trừ bệnh bại liệt.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo