Tin Mới

Số người nhiễm COVID-19 được chữa khỏi tại Hàn Quốc tiếp tục tăng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào hôm nay, Hàn Quốc lần đầu tiên ghi nhận số bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chữa khỏi vượt quá số ca nhiễm mới trong cùng 1 ngày.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận 177 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện trong hôm nay. Trong khi đó, số ca nhiễm mới chỉ dừng lại ở con số 110. Đây là một tín hiệu tích cực, bởi lần đầu tiên số người bình phục vượt quá số ca nhiễm mới trong cùng 1 ngày kể từ khi COVID-19 bùng phát tại Hàn Quốc vào giữa tháng 1.

Số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc vẫn tiếp tục giảm trong những ngày gần đây. Tuy vậy, các nhà chức trách vẫn tiếp tục kêu gọi người dân cần nâng cao cảnh giác, sau khi những ổ dịch mới được phát hiện tại một trung tâm tư vấn khách hàng qua điện thoại ở thủ đô Seoul và một cơ quan chính phủ ở thành phố Sejong.

"Chúng tôi đã và đang cố gắng để xoay chuyển tình thế, nhưng vẫn còn nhiều mối lo ngại đến từ các du khách trong và ngoài nước, cũng như nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại các địa điểm công cộng như trung tâm chăm sóc khách hàng, cà phê internet và karaoke", Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu tại một cuộc họp ở Daegu.

Trong số 110 ca nhiễm COVID-19 mới nhất, có 61 ca đến từ Daegu, 17 ca tại Seoul và 13 ca tại Sejong. Ít nhất 109 trường hợp có liên quan đến trung tâm tư vấn và chăm sóc khách hàng ở Seoul đã được cách ly để theo dõi.

Số người nhiễm COVID-19 được chữa khỏi tại Hàn Quốc tiếp tục tăng   - ảnh 1

Nhân viên kiểm dịch phun thuốc khử trùng tại một cơ sở kiểm tra y tế ở quận Cheongdo, tỉnh Gyeongsang. Ảnh: Reuters

"Seoul chuẩn bị thực hiện một cuộc kiểm tra quy mô lớn với khoảng 10500 quán cà phê internet và karaoke để ngăn chặn virus corona lây lan tại các địa điểm công cộng", Thị trưởng Park Won-Soon phát biểu ngắn gọn.

Hàn Quốc cho biết, bắt đầu từ Chủ Nhật họ sẽ tăng cường kiểm tra tại biên giới đối với du khách đến từ Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha và Hà Lan sau khi áp đặt các lệnh tương tự đối với Trung Quốc, Ý và Iran.


Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo