Tin Mới

Số người tử vong do nCoV vượt qua dịch SARS trong quá khứ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đã có thêm 89 người tử vong vì nCoV tại Vũ Hán, nâng tổng số người chết trên toàn cầu lên 813, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận vào rạng sáng nay.

Như vậy, đã có tổng cộng 811 người qua đời vì dịch bệnh ở Trung Quốc đại lục, 1 người ở Hong Kong và 1 người ở Philippines.

Căn cứ vào dữ liệu mới nhất, số người chết do virus corona mới ở Vũ Hán vượt quá số người tử vong do mắc hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) năm 2003, khiến 774 người thiệt mạng.

Số ca nhiễm nCoV được xác nhận ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên 2.656 so với thứ Bảy, trong khi đó có tổng cộng 37.198 trường hợp được xác định dương tính với loại virus chết người này, theo các cơ quan y tế.

Khi dịch SARS càn quét khắp thế giới, nó đã gây ra sự hoảng loạn quốc tế và làm nhiễm bệnh cho hơn 8.000 người, giết chết 774 người.

Còn hiện tại, virus corona mới hiện đã lây nhiễm cho hơn 27.000 người chỉ riêng ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - và hơn 37.000 người trên toàn cầu.

Giống như SARS, đợt bùng phát dịch viêm phổi mới nhất này là do virus corona, một họ virus phổ biến gây ra các chứng từ cảm lạnh thông thường, đến các bệnh nghiêm trọng hơn, như hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS).

Cả hai vụ dịch SARS và nCoV đều bắt nguồn ở Trung Quốc - và cả hai đều được cho là có nguồn gốc từ các chợ động vật hoang dã.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo