Tin Mới

SpaceX của tỷ phú Elon Musk lên kế hoạch sa thải hàng trăm nhân viên

(Ngày Nay) - SpaceX sẽ sa thải khoảng 10% trong số hơn 6.000 nhân viên của mình nhằm làm tinh gọn lại nhân lực của tập đoàn này.

"Để tiếp tục cung cấp dịch vụ cho khách hàng của chúng tôi và để thành công trong việc phát triển tàu vũ trụ liên hành tinh và mạng lưới internet toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn. Một trong những sự phát triển này, ngay cả khi cố gắng riêng rẽ, đã khiến các tổ chức khác phá sản. Điều này có nghĩa là chúng tôi phải chia tay với một số thành viên tài năng và chăm chỉ trong nhóm của mình", tập đoàn đưa ra tuyên bố chính thức.

SpaceX có trụ sở tại quận Hawthorne (bang Los Angeles) đang cung cấp tối thiểu 8 tuần lương và các lợi ích khác như sớm tìm được việc làm mới cho những người bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm nhân sự này.

Mùa hè năm ngoái, tập đoàn công nghệ vũ trụ đã sa thải một số nhà quản lý cấp cao tại chi nhánh ở thành phố Redmond (bang Washington), vì những bất đồng về tốc độ phát triển và thử nghiệm chương trình vệ tinh Starlink.

SpaceX kiếm phần lớn tiền từ các vụ phóng vệ tinh an ninh thương mại và an ninh quốc gia, cũng như hai hợp đồng với Nasa, một hợp đồng trị giá hàng tỷ USD để vận chuyển hàng hóa đến Trạm vũ trụ quốc tế ISS và khoản còn lại lên tới 2,6 tỷ USD để phát triển một đầu tên lửa giúp đưa phi hành gia lên trạm vũ trụ.

Tháng 2 tới sẽ là thời điểm tiến hành vụ phóng thử đầu tên lửa không có người lên không gian. Cùng tháng đó, tập đoàn do tỷ phủ Elon Musk đứng đầu lên kế hoạch cho một cuộc thử nghiệm phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa, hiện đang được lắp ráp ở phía nam Texas.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo