Tin Mới

Sri Lanka bắt giữ 13 người trong vụ đánh bom liên hoàn

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Sri Lanka đã bắt giữ 13 người liên quan đến một loạt vụ nổ bom đẫm máu đã giết chết hơn 200 người vào ngày 21/4, đài truyền hình News 1 đưa tin.

Đền thờ Thánh Anthony ở quận Kochchikade của thủ đô Colombo và Nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo, cũng như Nhà thờ Zion ở thành phố Batticaloa phía đông đã bị tấn công bởi các vụ khủng bố.

Số người chết sau 8 vụ nổ ở Sri Lanka đã lên tới con số 262 người và số người bị thương đã vượt quá 452 người, các hoạt động trong dịp lễ Phục sinh tại đât nước này cũng đã bị hủy bỏ.

Sri Lanka bắt giữ 13 người trong vụ đánh bom liên hoàn - ảnh 1

Một nhà thờ Công giáo bị đánh bom tại Sri Lanka. Ảnh: Twitter

"Tôi đã yêu cầu cần phải có những động thái hết sức nghiêm khắc đối với những kẻ chịu trách nhiệm về âm mưu này", Tổng thống Maithripala Sirisena tuyên bố.

Phát ngôn viên cảnh sát Sri Lanka - ông Ruwan Gunasekera, nói rằng những người bị thương đang được sơ tán tới nơi an toàn trong khi lực lượng an ninh đã phong tỏa các khu vực hiện trường để tiến hành các hoạt động tìm kiếm.

Sri Lanka bắt giữ 13 người trong vụ đánh bom liên hoàn - ảnh 2

An ninh đang được siết chặt tại thủ đô Colombo. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Al Jazeera, các vụ đánh bom xảy ra gần như đồng thời, vụ nổ đầu tiên ở Colombo và 2 vụ khác xảy ra chỉ cách nhau nửa giờ.

Nguồn tin của hãng thông thấn AP cho biết các nhà chức trách Sri Lanka nghi ngờ ít nhất 2 vụ nổ là do những kẻ đánh bom liều chết gây ra.

Khoảng 1,2 triệu người (chiếm 6% dân số) Sri Lanka theo Công giáo, trong khi đất nước này chủ yếu là theo Phật giáo. Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo