Tin Mới

Sri Lanka cấm người Hồi giáo sử dụng mạng che mặt vì lý do an ninh

(Ngày Nay) - Theo một tuyên bố được đưa ra bởi văn phòng Tổng thống Sri Lanka, nước này sẽ đưa ra lệnh cấm công dân sử dụng mạng che mặt bắt đầu từ ngày 29/4. 

Trước đó cùng ngày, Bộ Tư pháp và All Ceylon Jamiyyathul Ulama - cơ quan tôn giáo đại diện cho các giáo sĩ Hồi giáo của Sri Lanka, đã thảo luận về dự thảo luật cấm burqa (quần áo có mạng che mặt) ở Sri Lanka.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp ở nước này, sau một loạt vụ nổ kinh hoàng vào thời điểm diễn ra lễ Phục sinh khiến 359 người thiệt mạng và 520 người bị thương trên toàn quốc.

Các cuộc tấn công nhắm vào một số địa điểm như nhà thờ và khách sạn sang trọng trên khắp Sri Lanka, đây là thảm họa tồi tệ nhất của Sri Lanka kể từ khi kết thúc nội chiến vào năm 2009.

Tổ chức khủng bố IS đã đứng ra nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công. Chính phủ Sri Lanka đã mở một cuộc điều tra hình sự ngay sau các vụ tấn công và hiện bắt giữ hơn 100 nghi phạm.

Sau vụ nổ liên hoàn, chính quyền nước này đã triển khai hoạt động an ninh lớn ở một số quận. Trong một cuộc đột kích vào hang ổ của nhóm Hồi giáo cực đoan, lực lượng an ninh đã thu giữ được nhiều cờ và trang phục liên quan tới IS, 150 gậy phát nổ, 100.000 viên bi sắt, máy bay không người lái và ít nhất 1 đai bom.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo