Tin Mới

Sri Lanka: Nổ bom khiến 138 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương

(Ngày Nay) - Bảy vụ nổ bom liên tiếp xảy ra vào ngày 21/4 tại Sri Lanka đã khiến 138 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Tổng cộng đã có 6 vụ nổ bom xảy ra vào buổi sáng và 2 vụ nổ xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 21/4 tại Sri Lanka, khiến 138 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương. Thời điểm xảy ra 6 vụ đánh bom liên tiếp rơi đúng vào ngày lễ Phục sinh. Địa điểm xảy ra 6 vụ nổ là tại 3 nhà thờ và 4 khách sạn.

Theo thông tin ban đầu từ giới chức Sri Lanka, một vài vụ nổ được xác định là đánh bom tự sát, buộc chính quyền nước này phải thực hiện lệnh giới nghiêm và ngăn chặn truy cập vào hầu hết các trang web truyền thông xã hội.

Sri Lanka: Nổ bom khiến 138 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương - ảnh 1

Các nạn nhân may mắn sống sót sau vụ nổ bom

Thủ tướng Ranil Wickremeinghe đã đưa ra thông điệp ngay cùng ngày xảy ra 6 vụ đánh bom thảm khốc.

“Tôi lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công hèn nhát vào người dân của chúng ta ngày hôm nay. Tôi kêu gọi tất cả người dân Sri Lanka trong thời gian bi thảm này vẫn đoàn kết và mạnh mẽ”, ông Ranil Wickremeinghe cho biết.

Sri Lanka: Nổ bom khiến 138 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương - ảnh 2

Lực lượng an ninh và quân đội được tăng cường sau khi xảy ra 6 vụ đánh bom liên tiếp trong ngày

“Hãy tránh xa những ngôn từ truyền thù địch và các nguồn tin sai lệch chưa được xác minh. Chính phủ đang thực hiện mọi hành động để ngăn chặn tình trạng này”, Thủ tướng Sri Lanka nói về việc phong toả một số trang web truyền thông xã hội lớn.

Tổng thống Maithripala Sirisena cho biết ông đã ra lệnh cho lực lượng đặc nhiệm và quân đội điều tra tổ chức, cá nhân đứng sau vụ việc bi thảm này.

Sri Lanka: Nổ bom khiến 138 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương - ảnh 3

Theo phát ngôn viên quân đội Sri Lanka, quân đội và an ninh đã được tăng cường tại sân bay quốc tế Colombo.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo