Tin Mới

Sri Lanka: Tiếp tục xảy ra một vụ nổ gần nhà thờ tại Colombo

(Ngày Nay) - Vụ nổ xảy ra gần một nhà thờ ở thủ đô Colombo của Sri Lanka, địa điểm xảy ra hàng loạt vụ đánh bom liều chết làm hàng trăm người thương vong vào cuối tuần qua.

Hiện trường xảy ra vụ nổ. Ảnh: Sputnik

Theo Reuters, vụ nổ mới nhất bắt nguồn từ một chiếc xe tải trong khi đội rà phá bom mìn đang cố gắng tháo gỡ một thiết bị nổ được tìm thấy trong một bưu kiện đáng ngờ ngay trước đó. Người dân đã được sơ tán khỏi khu vực.

"Chiếc xe phát nổ khi đơn vị gỡ bom của STF (Lực lượng đặc nhiệm) và lực lượng không quân cố gắng hóa giải quả bom", một nhân chứng cho biết.

Theo cổng thông tin Adaderana, vẫn chưa xác định được liệu vụ nổ có xảy ra do thiết bị phát nổ khác bị kích hoạt hay do thiết bị nổ đang được tháo gỡ.

Đáng chú ý, cảnh sát Sri Lanka đã tìm thấy 87 kíp nổ bom tại một trạm xe buýt chính ở thủ đô Colombo.

Sri Lanka vẫn đang trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt các vụ đánh bom diễn ra hôm Chủ nhật, nhắm vào các nhà thờ và khách sạn tập trung đông người, cũng như một khu dân cư. Hơn 1.000 binh sĩ quân đội đã được triển khai để đảm bảo an ninh tại thủ đô Colombo.

Số người chết sau các vụ tấn công hiện đang ở mức 290 người, trong khi gần 500 người khác bị thương. Chính phủ tuyên bố sẽ trao tặng một triệu rupee (khoảng 5.722 USD) cho mỗi nạn nhân và khoảng 572 USD cho các chi phí phục vụ đám tang, phát ngôn viên Rajitha Senaratne, cho biết.

Bộ trưởng Y tế Sri Lanka Rajitha Senaratne đã tuyên bố trước đó trong ngày, các cuộc tấn công được tổ chức bởi nhóm Hồi giáo cực đoan National Thowheed Jamath, với sự giúp đỡ của một mạng lưới khủng bố quốc tế rộng lớn.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo