Tin Mới

Syria bắt đầu phân phát hàng viện trợ nhân đạo của Pháp

Ngày 26/7, các nhân viên cứu trợ Syria và Liên hợp quốc đã bắt đầu phân phát hàng viện trợ nhân đạo do Pháp cung cấp tới khu vực Đông Ghouta ở Syria.

Xếp hàng viện trợ lên máy bay vận tải Antonov An-124 của Nga tại sân bay Chateauroux, Pháp để chuyển tới Syria ngày 20/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong thông báo trên trang mạng Twitter, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Syria (SARC) cho biết hơn 3.800 tấm chăn, 600 bộ dụng cụ y tế, nhà bếp và lều từ Pháp đã được phân phát.

Các hình ảnh do SARC công bố cho thấy một đoàn xe tải của tổ chức này và Liên hợp quốc đang tiến hành bốc dỡ hàng hóa để phân phát cho người dân.

Trong khi đó, một nguồn tin khác từ SARC cho biết tổng cộng 7 xe tải đã tiến vào thành phố Douma thuộc tỉnh Ghouta và bốc dỡ hàng cứu trợ tại đây.

Hồi tuần trước, Pháp và Nga đã phối hợp chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới khu vực Đông Ghouta ở Syria.

Hoạt động phối hợp trên là một phần trong nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhằm giúp thường dân tại khu vực Đông Ghouta có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với hàng viện trợ nhân đạo.

Máy bay vận tải của Nga đã chở hơn 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo của Pháp từ thành phố Chateauroux tới căn cứ không quân của Nga ở Hmeimim, Syria trước khi chuyển tới khu vực Đông Ghouta.

Đây là hoạt động phối hợp vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên giữa Nga và một nước phương Tây tới Syria.

Hiện có khoảng 400.000 người dân ở Đông Ghouta phải sống dựa vào hàng viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc do cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua ở khu vực này.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo