Syria: Đánh bom tại Homs khiến 14 người thiệt mạng

Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

Lực lượng đối lập Syria giao tranh với quân đôi Chính phủ Syria tại làng Teir Maalah, tỉnh Homs ngày 5/12/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

(Ngày Nay) - Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, ngày 25/2, hai vụ đánh bom nhằm vào các trụ sở an ninh tại trung tâm của Homs, thành phố lớn thứ ba tại Syria và hiện do chính phủ nước này kiểm soát, khiến 14 người thiệt mạng.
Giám đốc của tổ chức nhân quyền trên, ông Rami Abdel Rahman nêu rõ: "Các cuộc tấn công nhằm vào các trụ sở tình báo quân sự và an ninh nhà nước nằm tại hai quận trung tâm của thành phố."
Reuters đưa tin, ngày 19/2, các nhóm phiến quân Syria từng tham gia đàm phán hòa bình cho biết động thái gia tăng pháo kích và ném bom của quân đội chính quyền đang phá hoại triển vọng duy trì thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian.
Các nhóm phiến quân trên, hầu hết được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ và đã tham gia hai vòng hòa đàm tại thủ đô Astana của Kazakhstan, nói rằng họ ủng hộ một giải pháp chính trị để chấm dứt tình trạng đổ máu nhưng chính quân đội Syria và các đồng minh đã "áp đặt" chiến tranh đối với lực lượng nổi dậy.
Trong một tuyên bố, các nhóm phiến quân cũng khẳng định họ có quyền đáp trả các cuộc tấn công, mà họ nói rằng xảy ra chủ yếu ở miền Nam, Homs và ngoại ô Damascus.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu