Tin Mới

Syria gửi thư tố cáo Israel hỗ trợ khủng bố

(Ngày Nay) - Vào rạng sáng 29/11, hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ một số mục tiêu bao gồm 1 máy bay và 4 tên lửa của Israel tại khu vực cách thủ đô Damascus 40km về phía tây nam.

Bộ Ngoại giao Syria đã gửi một lá thư cho Tổng thư ký LHQ và Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong đó chỉ trích Mỹ và Israel về sự xâm lược thường xuyên của hai nước này trong lãnh thổ Syria.

Tập trung sự chú ý vào cuộc tấn công do liên quân Mỹ tiến hành hôm thứ Sáu tại làng al-Safa, dẫn đến cái chết của hơn 30 thường dân, cũng như việc không quân Israel xâm nhập không phận Syria hôm thứ Năm, lá thư cho rằng các cuộc tấn công "phản ánh rõ ràng việc Mỹ coi thường các giá trị nhân đạo và sự khinh thường của nước này đối với luật pháp quốc tế. "

"Việc tạo ra liên quân Mỹ hoàn toàn trái ngược với các nguyên tắc và nền tảng của luật pháp quốc tế. Những cuộc tấn công liên tục này nhắm vào chủ quyền, sự đoàn kết và an ninh lãnh thổ của Syria, cùng với đó là vụ việc máy bay của Israel bị bắn hạ trên bầu trời Damascus hôm thứ Năm. Đây là một trong những bằng chứng cho thấy Israel đã hỗ trợ các nhóm khủng bố và đang cố gắng kéo dài cuộc xung đột ở Syria.

Syria lên án những tội ác và các hành động xâm lược này, cũng như kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ thực hiện các biện pháp tức thì để lên án hai nước", bức thư của Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo