Tin Mới

Syria: Khu vực Đông Ghouta sẽ có điện trở lại sau 3 tháng

(Ngày Nay) - Hệ thống điện tại khu vực Đông Ghouta sẽ được khôi phục trở lại trong vòng 3 tháng.

Theo ông Mohammed Muleiman - một kỹ sư điện cho biết 95% hệ thống lưới điện của Đông Ghouta đã bị phá hủy một phần hoặc hoàn toàn.

"Chúng tôi đang thay thế các cột điện. Đường dây điện tại 35 quận của Đông Ghouta đã bị đứt. Cả khu vực này sẽ có điện trở lại trong vòng 3 tháng", ông nói.

Chính phủ Syria đang bận rộn tái thiết cơ sở hạ tầng tại các khu vực vừa được giải phóng. Dây cáp và máy biến áp đang được sản xuất gần thủ đô Damascus.

Theo thống đốc vùng Damascus - Ala Ibrahim, người tị nạn đang trên đường hồi hương sau khi xung đột chấm dứt tại các khu vực quanh thủ đô Damascus, khoảng 700 người đã trở về Damascus từ Lebanon trong vài ngày qua.

Hôm thứ Ba, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết hơn 72.000 người dân Syria đã trở về nhà tại Đông Ghouta sau khi tình hình nhân đạo được cải thiện.

Từ đầu năm nay, quân đội Syria đã tiến hành các chiến dịch quân sự quy mô lớn để đẩy nhanh tốc độ giải phóng các khu vực ngoại ô xung quanh thủ đô Damascus, sau đó là tiến xuống giải phóng miền Nam Syria.

Theo Sputnik


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo