Tin Mới

Syria: Khủng bố tại Idlib bắt giữ nhiều người có liên hệ với chính quyền Damascus

(Ngày Nay) - Các phần tử khủng bố thuộc nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham tiếp tục việc bắt giữ nhiều người được cho là có liên hệ với chính phủ Syria tại phía nam tỉnh Idlib.

Nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (chi nhánh của al-Qaeda tại Syria) đã bắt giữ nhiều người ở các thị trấn Barisa, Ma'rdabisi, Kina, Tal Touqan, Ras Al-AlA, Simkah, Al-Barsah, Farwan, Ma'ran và Hazzan thuộc tỉnh Idlib.

Các vụ bắt giữ diễn ra từ đầu tuần này và kể từ khi bắt đầu, những ai bị cho là có liên hệ với chính phủ Syria hoặc có ý định hòa giải với chính quyền Tổng thống Assad sẽ bị các phần tử khủng bố bắt.

Chiến dịch bắt giữ này của Hay'at Tahrir Al-Sham chỉ diễn ra khi trước đó hai tuần các lực lượng nổi dậy thuộc các tỉnh Daraa và Al-Quneitra đã chấp nhận thỏa thuận đầu hàng và trao trả các khu vực chiếm đóng trái phép.

Hay'at Tahrir Al-Sham đã thề sẽ bảo vệ các khu vực do chúng kiểm soát cho đến khi người cuối cùng ngã xuống nếu quân đội Syria muốn giải phóng các vùng lãnh thổ tại Idlib, đây dự kiến sẽ là đợt giao tranh đẫm máu trong năm nay trên chiến trường Syria.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo