Tin Mới

Syria: Người tị nạn đang trở lại sau khi Daraa được giải phóng

(Ngày Nay) - Ít nhất 4000 người tị nạn đã trở về Syria từ Lebanon kể từ ngày 18/7, Thiếu tướng Alexei Tsygankov- Giám đốc Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết.

Theo những người tị nạn, họ phải chạy trốn đến biên giới Jordan ngay khi giao tranh nổ ra giữa quân chính phủ và tổ chức khủng bố IS. Làng Kuwayah nằm trên biên giới Syria với Israel và Jordan là khu dân cư cuối cùng được giải phóng ở phía tây nam Syria. Hiện đã có tới 318 người tị nạn đã trở về Syria sau khi trú ẩn tại biên giới nước láng giềng Jordan.

"Làng Kuwayah đã được giải phóng vào hôm thứ Ba. Như các bạn có thể thấy, người dân đã trở về nhà của họ", một sĩ quan quân đội Syria nói.

Trong khi đó, thuốc men, vật liệu y tế đã được đưa đến các khu dân cư ở tỉnh Daraa, quân đội chính phủ Syria cũng đã bàn giao thuốc men, đồ cứu thương cho người dân địa phương.

"Có rất nhiều người bị thương trong các ngôi làng, bởi bọn khủng bố đã dùng dân thường làm lá chắn sống. Nhiều kẻ khủng bố đã đánh bom tự sát ngay khi chúng tôi bắt đầu cuộc tấn công, điều này cũng khiến người dân bị ảnh hưởng", một sĩ quan Syria cho biết.

Hôm thứ Ba tuần này, quân đội Syria đã hoàn toàn giải phóng khu vực Yarmouk từ tay tổ chức khủng bố IS. Hiện toàn bộ tỉnh Daraa và hầu như toàn bộ tỉnh lân cận Quneitra đang nằm dưới sự kiểm soát của Damascus.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo