Tin Mới

Syria tuyên bố đáp trả kế hoạch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ

Báo nói Ngày Nay
Ngày 9/10, chính quyền Damascus tuyên bố sẽ đáp trả kế hoạch xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực Đông Bắc Syria, đồng thời cho biết Syria lên án "những ý định thù địch" của Ankara.

Các tay súng Syria ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ tập trung ở khu vực biên giới phía Bắc tỉnh Aleppo (Syria), ngày 7/10/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/10, chính quyền Damascus tuyên bố sẽ đáp trả kế hoạch xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực Đông Bắc Syria, đồng thời cho biết Syria lên án "những ý định thù địch" của Ankara.

Hãng thông tấn SANA dẫn một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Syria nêu rõ Damascus "quyết tâm và sẵn sàng đối đầu với cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ bằng mọi cách thức hợp pháp," đồng thời lên án "những tuyên bố chủ chiến, những ý định thù địch ... và tăng cường quân đội" của Ankara ở dọc biên giới với Syria.

Trước đó, mạng Bloomberg ngày 9/10 dẫn lời một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các lực lượng của nước này đã bắt đầu tiến vào miền Bắc Syria sau khi Mỹ bất ngờ rút quân. Quan chức giấu tên trên cho hay các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu vượt qua biên giới để tiến vào vùng Đông Bắc Syria nhằm đẩy lùi lực lượng người Kurd tại đây. 

Trong khi đó, theo hãng tin Anh Reuters, đài truyền hình NTV dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố các hoạt động chuẩn bị và triển khai chiến dịch quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Đông Bắc Syria đang diễn ra.

Cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, cố vấn thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông Fahrettin Altun tuyên bố quân đội nước này sẽ sớm tiến vào khu vực Đông Bắc Syria. Các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ với sự trợ giúp của lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) dự kiến phối hợp tiến hành chiến dịch tấn công./. 

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo