Tin Mới

Taliban tấn công tại miền Bắc Afghanistan, 15 cảnh sát thiệt mạng

Báo nói Ngày Nay
Giao tranh dữ dội giữa cảnh sát và phiến quân Taliban tại chốt kiểm tra an ninh ở tỉnh Kunduz, miền Bắc Afghanistan kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến tổng cộng 25 người thương vong.

Ít nhất 15 cảnh sát đã thiệt mạng, 2 người bị thương và 8 phiến quân bị tiêu diệt sau khi hơn 10 tay súng Taliban tấn công một chốt kiểm tra an ninh tại tỉnh Kunduz, miền Bắc Afghanistan rạng sáng 22/10.

Giới chức tỉnh Kunduz cho biết nhóm phiến quân đã tấn công chốt an ninh của lực lượng cảnh sát địa phương tại huyện Ali Abad, phía Nam thủ phủ Kunduz của tỉnh cùng tên.

Giao tranh dữ dội giữa cảnh sát và phiến quân kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Sau đó, lực lượng cảnh sát quốc gia đã đến hiện trường và phong tỏa khu vực trên.

Những người bị thương đã được nhập viện.

Kể từ tháng Tư vừa qua khi Taliban phát động chiến dịch tấn công hằng năm, các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh Afghanistan và phiến quân thường nổ ra tại hầu hết trong tổng số 34 tỉnh của quốc gia Tây Nam Á này.

Lực lượng an ninh và quốc phòng Afghanistan hiện kiểm soát tình hình tại đa số các trung tâm dân cư và toàn bộ thủ phủ của 34 tỉnh.

Trong khi đó, phiến quân Taliban kiểm soát nhiều vùng nông thôn và tiến hành nhiều vụ tấn công lớn vào các quận, huyện và thành phố./.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo