Tin Mới

Tấn công bằng dao tại Úc: 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

(Ngày Nay) - Cuộc tấn công đầy hỗn loạn đã xảy ra ở trung tâm mua sắm Bourke Street của Melbourne, Úc 

Cụ thể một gã đàn ông chưa được xác định đã điều khiển chiếc xe điên lao lên vỉa hè, sau đó tự đốt cháy chiếc xe và dùng dao tấn công người dân cùng các sĩ quan cảnh sát trước khi bị bắn. Ít nhất 2 người đã bị thương và 1 người đã thiệt mạng sau cuộc tấn công điên cuồng.

Tấn công bằng dao tại Úc: 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương - ảnh 1

Hung thủ (người đàn ông mặc áo khoác tối màu) đã cầm dao tấn công 2 sĩ quan cảnh sát trước khi bị bắn vào cổ

Hung thủ đã được đưa đến bệnh viện với một vết thương khá nghiêm trọng ở cổ.

"Một người đàn ông đã bị bắt tại hiện trường và đã được đưa đến bệnh viện dưới sự bảo vệ của cảnh sát trong một tình trạng nguy kịch”, sở cảnh sát tuyên bố.

Tấn công bằng dao tại Úc: 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương - ảnh 2
Tấn công bằng dao tại Úc: 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương - ảnh 3

Các nhân chứng cho biết một chiếc xe đã lao lên vỉa hè, tông vào một số người đang đi bộ. Sau đó tài xế bước ra ngoài và tự thiêu rụi chiếc xe ngay gần ngã tư Swanson. Vụ việc xảy ra vào khoảng 4.20 phút chiều ngày thứ Sáu (9/11) theo giờ địa phương.

Video quay từ hiện trường cho thấy gã đàn ông đã cố cầm dao tấn công hai nhân viên cảnh sát trước khi bị bắn vào cổ và gục xuống đất.

Tấn công bằng dao tại Úc: 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương - ảnh 4

Theo thông tin ban đầu, một người đã thiệt mạng

Hiện tại cảnh sát vẫn đang tìm kiếm các đồng phạm của tên này (nếu có) và đã thực hiện khoanh vùng khu vực xảy ra vụ việc thương tâm, khuyến khích người dân nên tránh xa khu vực này.

Các nhân chứng đã mô tả đây là một khung cảnh hỗn loạn khi nhiều người bị thương gục trên mặt đất, xe cảnh sát và trực thăng cảnh sát thì liên tục được điều động.

“Cảnh sát phản ứng rất nhanh chóng. Chỉ 1 lúc sau vụ việc, tôi đã nghe thấy tiếng súng vang lên”, một nhân chứng kể lại.

Tấn công bằng dao tại Úc: 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương - ảnh 5

Hiện trường xảy ra vụ việc

“Hy vọng rằng không ai bị thương. Đường đã bị chặn và cảnh sát khuyên chúng tôi nên tránh xa Bourkest”, một người dân khác cho biết.

Tấn công bằng dao tại Úc: 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương - ảnh 6

Cảnh sát phong toả khu vực xảy ra vụ việc

Đây là vụ tấn công thứ 2 xảy ra tại Bourke St kể từ vụ tấn công làm chết 6 người hồi tháng giêng năm ngoái. Hung thủ lúc đó được xác định là James Gargasoulas, đã bị buộc tội cố ý giết chết sáu người và làm bị thương 27 người khác.

Theo DailyMail

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo