Tấn công bằng ôtô ở Paris, 6 binh sĩ bị thương

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Cảnh sát Paris đã phong tỏa hiện trường. Ảnh: Reuters.

(Ngày Nay) - 6 người bị thương sau khi một chiếc ôtô cố ý đâm vào nhóm binh sĩ trên đường phố ở ngoại ô Paris, thủ đô nước Pháp.
 
 
Reuters đưa tin, vụ việc xảy ra sáng 9/8 tại khu Levallois-Perret, phía tây bắc thủ đô Paris. Chiếc BMW có liên quan tới vụ việc đã tẩu thoát khỏi hiện trường.
"Đây là vụ tấn công có chủ đích. Chiếc xe đã lao đến ngay khi nhóm binh sĩ xuất hiện. Nó đã chờ sẵn họ", Patrick Balkany, người đứng đầu khu Levallois-Perret, trả lời báo chí.
Theo ông Balkany, chiếc ôtô đã lao tới ngay khi các binh sĩ này vừa rời khỏi doanh trại. Vụ tấn công khiến 6 binh sĩ bị thương, 2 trong số đó trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện quân sự Percy a Clamart để điều trị.
Các nhân chứng cho biết tài xế đã nhanh chóng lái xe tẩu thoát. Cảnh sát đang truy tìm tung tích của chiếc BMW có liên quan.
Nhóm binh sĩ bị tấn công thuộc đơn vị Operation Sentinelle. Đây là lực lượng đặc biệt chống khủng bố được thành lập sau vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo tại Paris hồi năm 2015.
Nước Pháp được đặt trong tình trạng khẩn cấp sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố kể từ năm 2015. Lực lượng an ninh thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công, đặc biệt tại các địa điểm du lịch.
Từ đầu năm 2017, đã xảy ra 4 vụ tấn công tại Paris nhắm vào lực lượng an ninh. Gần đây nhất, một cảnh sát bị thương trong vụ tấn công bằng búa bên ngoài Nhà thờ Notre Dame.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu