Tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan: Ít nhất 29 người thiệt mạng

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Một kẻ đánh bom tự sát và một tay súng đã giết chết ít nhất 29 người và làm bị thương 63 người khác tại một nhà thờ hồi giáo Shiite ở phía tây Afghanistan vào ngày 1/8.

Cuộc tấn công vào nhà thờ Hồi giáo Jawadya ở Herat, gần biên giới với Iran của Afghanistan xảy ra một ngày sau khi nhóm Hồi giáo tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc tấn công khủng bố vào đại sứ quán Iraq ở Kabul.

Vụ tấn công Herat là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công vào Afghanistan. Điều này đã làm tăng thêm tình hình an ninh vốn đã căng thẳng của quốc gia này.

Phát ngôn viên của bệnh viện Rafeeq Shirzai nói với AFP: "Số người chết đã lên đến 29 người thiệt mạng và 63 người bị thương, một số người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch vì vậy số người bị thiệt mạng sẽ vẫn có thể tăng lên".

Tấn công nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan: Ít nhất 29 người thiệt mạng - ảnh 1Khung cảnh hoang tàn đổ nát của nhà thờ Hồi giáo Jawadya sau vụ tấn công

Phát ngôn viên của cảnh sát Herat, Abdul Ahad Walizada nói vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8h tối (15:30 GMT) khi tại nhà thờ Hồi giáo Shiite ở khu bảo vệ thứ ba của thành phố Herat.

"Dựa trên thông tin ban đầu của chúng tôi, có hai kẻ khủng bố tham gia vào cuộc tấn công này".

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ khủng bố. Taliban cũng đã lên tiếng phủ nhận sự liên quan tới vụ việc.

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu