Tin Mới

Tân Tổng thống Mexico có thể ‘hoà hợp’ với ông Trump trong vấn đề biên giới

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (2/7) đã bày tỏ sự lạc quan về Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nói chuyện với Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador về an ninh biên giới. Ông Trump tin rằng nhà lãnh đạo mới của Mexico sẽ giúp đỡ Hoa Kỳ tích cực trong vấn đề này.

Tân Tổng thống Mexico có thể ‘hoà hợp’ với ông Trump trong vấn đề biên giới - ảnh 1Tân Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Phát biểu với các phóng viên trong một cuộc họp với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, ông Trump cho biết ông và người đồng cấp Mexico Lopez Obrador cũng thảo luận về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và một thỏa thuận thương mại song phương giữa Mexico và Hoa Kỳ.

Ông Andres Manuel Lopez Obrador vừa chính thức đắc cử Tổng thống Mexico sau chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào hôm 1-7. Trước đó, ông Lopez Obrador từng nắm giữ chức vụ Thị trưởng Mexico City.

Tân Tổng thống 64 tuổi đã có chiến thắng áp đảo khi giành được 53% tổng số phiếu bầu trong khi người về thứ 2 chỉ được 20% số phiếu.

Ông Andres Manuel Lopez Obrador đã cam kết sẽ đấu tranh tích cực với cuộc chiến chống ma tuý ở Mexico bằng biện pháp hoà giải và hoà bình.

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo