Tin Mới

Tang lễ Tổng thống Bush 'cha' sẽ diễn ra vào ngày 5/12

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chỉ định ngày 5/12 là ngày diễn ra lễ quốc tang dành cho cố Tổng thống Mỹ George H. W. Bush, bà Sarah Sanders - thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

"Tổng thống sẽ chỉ định ngày thứ Tư (5/12) là ngày diễn ra lễ quốc tang. Ông và đệ nhất phu nhân sẽ tham dự tang lễ tại Nhà thờ Quốc gia ở Washington, DC", trích tuyên bố từ Nhà Trắng.

Ông Bush - người đắc cử vị trí Tổng thống thứ 41 của Mỹ từ năm 1989 đến năm 1993, đã qua đời ở tuổi 94 vào hôm thứ Sáu (30/11).

"Cựu Tổng thống George H.W. Bush đã sống một cuộc đời lâu dài và thành công. Bất cứ khi nào tôi ở bên ông ấy, tôi thấy được niềm vui tuyệt đối của ông ấy đối với cuộc sống và niềm tự hào thực sự trong gia đình Bush. Thành tựu của ông ấy rất tuyệt vời từ đầu đến cuối. Ông ấy là một người đàn ông thực sự tuyệt vời và sẽ được tưởng nhớ!", Tổng thống Trump đăng tải lời chia buồn trước sự ra đi của vị Tổng thống thứ 41 trên trang Twitter cá nhân.

Trước đó vào hôm thứ Bảy, Tổng thống Trump, Thủ tướng Anh Theresa May, Tổng thống Nga Vladimir Putin và một số chính trị gia khác đã ca ngợi vai trò của cố Tổng thống Bush trong nền chính trị toàn cầu và đóng góp của ông trong quá trình chấm dứt cuộc Chiến tranh Lạnh.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo