Tập tục lăn trẻ em trong phân bò để ‘chữa bệnh’ gây tranh cãi

0
Chia sẻ

Tập tục lăn trẻ em qua phân bò ở một ngôi làng thuộc Ấn Độ, được tin là sẽ giúp trẻ em tránh khỏi bệnh tật, đem lại cuộc sống may mắn.

Theo Mirror, tại ngôi làng Betul thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ, người ta tin rằng việc lăn trẻ em qua phân bò sẽ giúp tiêu trừ mọi bệnh tật cũng như mang lại may mắn.

Tập tục lăn trẻ em trong phân bò để ‘chữa bệnh’ gây tranh cãi - ảnh 1

Tập tục này đã có lịch sử từ hàng trăm năm tại một ngôi làng ở Ấn Độ.

Tập tục này được tiến hành ngay sau Lễ hội ánh sáng Diwali. Nhiều tuần trước khi Lễ hội diễn ra, người dân tại đây đã bắt đầu thu thập phân bò và chất thành từng đống lớn.

Tập tục lăn trẻ em trong phân bò để ‘chữa bệnh’ gây tranh cãi - ảnh 2

Nhiều em nhỏ sợ hãi khi bị cha mẹ lăn qua phân bò để cầu xin phước lành.

Ngay sau khi Lễ hội ánh sáng kết thúc, người dân sẽ đọc một bài cầu nguyện đặc biệt dành riêng cho các vị thần Hindu rồi bắt đầu lăn con em của họ trong những đống phân.

Tập tục lăn trẻ em trong phân bò để ‘chữa bệnh’ gây tranh cãi - ảnh 3

Nghi lễ này sẽ diễn ra từ sáng tới chiều cho đến khi tất cả trẻ em trong làng đều được lăn qua phân bò. Tập tụng kỳ lạ này đã có lịch sử hàng trăm năm và người dân ở đây vẫn cho rằng họ luôn được hưởng phước lành từ nghi lễ, theo Mirror.

Bò được coi là một trong những loài vật linh thiêng trong niềm tin của đạo Hindu. Nhiều thầy tu theo đạo còn tin rằng, nước tiểu và phân của loài bò đều có những khả năng chữa bệnh.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu