Tin Mới

Tàu chở gia súc bị lật: Chưa có thêm nạn nhân sống sót

(Ngày Nay) - Lực lượng tuần duyên Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ vẫn đang tìm kiếm hơn 40 thuyền viên bị mất tích sau khi một con tàu chở gia súc từ New Zealand đến Trung Quốc gặp nạn trên Biển Hoa Đông.

Tàu Gulf Livestock 1 trước khi gặp nạn. Ảnh: AP

Sau khi tàu bị lật giữa biển hôm thứ Tư, hiện chỉ duy nhất một thuyền viên may mắn được cứu sống. Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết đã điều động 3 tàu, 4 máy bay và 2 thợ lặn tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân.

Công ty Gulf Navigation có trụ sở tại UAE tuyên bố tàu Gulf Livestock 1 mang cờ Panama là tàu của họ.

“Chúng tôi đang hướng về những nạn nhân và gia đình của họ”, một phát ngôn viên của Gulf Navigation cho biết. “Chúng tôi cũng bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự mất mát của đàn gia súc trên tàu. Chúng tôi đang theo dõi sát tình hình và phối hợp chặt chẽ với những người tham gia vào các nỗ lực cứu hộ. Chúng tôi cầu nguyện rằng sẽ có những người sống sót khác”.

Con tàu Gulf Livestock 1 chở theo gần 6.000 con bò, đã gửi một báo động khẩn cấp khi ở gần đảo Amami Oshima, phía tây nam Nhật Bản vào thứ Tư khi đi vào đường di chuyển của cơn bão Maysak.

Ông Sareno Edvarodo, một thuyền viên 45 tuổi người Philippines, đã được lực lượng tuần duyên cứu sống.

Đến tối thứ Năm, Edvarodo vẫn là người duy nhất được cứu cho đến nay, ngoài ra lực lượng cứu hộ cũng đang trục vớt thi thể của gia súc trên tàu. Ông Edvarodo kể lại rằng con tàu bị hỏng động cơ trước khi bị sóng đánh lật.

Thủy thủ đoàn của tàu Gulf Livestock 1 có tổng cộng 43 người, bao gồm 39 người từ Philippines, 2  người từ New Zealand và 2 người từ Australia, lực lượng tuần duyên cho biết.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo