Tin Mới

Tàu của Chủ tịch Kim Jong-un rời Bắc Kinh

(Ngày Nay) - Một đoàn tàu được cho là chở theo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã rời khỏi nhà ga tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc hôm thứ Tư (9/1).

Hình ảnh đoàn xe được cho là hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân trong chuyến thăm Bắc Kinh.

Theo thông tin được phóng viên Reuters ghi nhận, chuyến tàu được cho là chở theo Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol Ju và một số quan chức cấp cao khác, đã rời khỏi nhà ga tại Bắc Kinh vào thứ Tư (9/1).

Tàu của Chủ tịch Kim Jong-un rời Bắc Kinh - ảnh 1

Chiếc tàu đặc trưng được nhà lãnh đạo Kim Jong-un sử dụng khi tới Trung Quốc

Nhiều người dự đoán chuyến thăm Bắc Kinh lần này của Chủ tịch Kim Jong-un có vẻ đã kết thúc sớm hơn dự định. Trước đó theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol Ju và một số quan chức cấp cao khác đã tới Bắc Kinh trong khuôn khổ chuyến thăm dự định kéo dài 4 ngày, từ ngày 7/1-10/1.

Tàu của Chủ tịch Kim Jong-un rời Bắc Kinh - ảnh 2

Hình ảnh đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong-un đang rời khỏi nhà ga ở Bắc Kinh được phóng viên Reuters ghi nhận

Chuyến thăm Bắc Kinh lần này của Chủ tịch Kim Jong-un đã mở ra cuộc hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư giữa Triều Tiên và Trung Quốc. Trước đó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và người đồng cấp Triều Tiên đã tổ chức thành công ba hội nghị thượng đỉnh, lần lượt vào tháng 3, tháng 5 và tháng 6 trong năm 2018. Nội dung các cuộc hội nghị thượng đỉnh chủ yếu tập trung vào vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên và các lệnh trừng phạt đối với đất nước này.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo