Tàu Hàn Quốc chở 24 người vỡ đôi ở Nam Đại Tây Dương

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hình ảnh tàu chở hàng Stellar Daisy của Hàn Quốc. Ảnh: Marine Traffic.

(Ngày Nay) -  Tàu hàng Hàn Quốc chở 24 người được cho đã chìm tại ở khu vực Nam Mỹ sau khi phát đi một cuộc gọi khẩn cấp, quan chức cho biết ngày 2/4.

Tàu Stellar Daisy bắt đầu xuất phát từ một cảng ở Brazil ngày 31/3. Tàu chở 16 người Philippines và 8 người Hàn Quốc. Cùng ngày, con tàu mất liên lạc ở ngoài khơi Uruguay sau khi một thành viên đoàn thủy thủ phát cuộc gọi khẩn cấp cho biết tàu đang ngập nước.

Ngay sau đó, Hải quân Uruguay phối hợp với 4 tàu buôn tổ chức cuộc tìm kiếm tàu Hàn Quốc tại khu vực. Ngày 1/4, họ phát hiện một chiếc bè cứu sinh và giải cứu 2 thủy thủ thuộc con tàu mất tích. Hai thủy thủ này là người Philippines, hiện trong tình trạng sức khỏe tốt. 

Theo người phát ngôn của Hải quân Uruguay Gaston Jaunsolo, tàu đầu tiên trong đoàn cứu hộ phát hiện "mùi nhiên liệu mạnh" và các mảnh vỡ tại hiện trường cho thấy tàu Hàn Quốc đã bị phá hủy. 

Ông Juansolo nói với AP rằng theo lời những người sống sót, tàu Stellar Daisy đã vỡ làm đôi và chìm ngoài biển. 

Một máy bay hải quân của Brazil đã tham gia chiến dịch tìm kiếm con tàu mất tích ở khu vực ngoài khơi cách bờ biển Uruguay khoảng 4.000 km. Hải quân Argentina cũng hỗ trợ công tác cứu hộ đối với 22 người mất tích còn lại trên tàu.

Stellar Daisy là tàu vận chuyển quặng lớn được vận hàng bởi công ty Hàn Quốc Plaris nhưng được đăng ký tại Cộng hòa Quần đảo Marshall, dài 312 m và có trọng tải 260.000 tấn. Tàu được đóng vào năm 1993, trước đây có tên gọi là Sunrise. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu