Tin Mới

Tàu khu trục của Mỹ cập cảng Israel sau 20 năm

(Ngày Nay) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Israel bằng cách chuyển đại sứ quán tới Jerusalem, mới đây nhất là việc tàu khu vực USS Ross đến thăm nước này sau 20 năm.

Tàu khu trục Mỹ USS Ross đã cập cảng Ashdod phía nam Israel, hãng Reuters đưa tin. Lần cuối cùng một tàu chiến của Mỹ cập cảng Israel cách đây khoảng 20 năm. Trước đây, các tàu của Mỹ sẽ neo đậu chủ yếu ở các cảng phía bắc, điều khiến cho chuyến thăm của tàu USS Ross 'trở nên bất thường hơn".

Các thủ thủy của tàu khu trục của Mỹ đã được Thủ tướng Benjamin Netanyahu đón tiếp, ông lưu ý rằng chuyến thăm của tàu USS Ross đánh dấu một mức độ quan hệ mới giữa Israel và Mỹ.

"Cuộc viếng thăm này rất có ý nghĩa. Nó tượng trưng cho liên minh sâu sắc giữa Israel và Mỹ. Tổng thống Trump đã ủng hộ cho quan hệ hai nước và sự hiện diện của tàu khu trục là biểu hiện của sự ủng hộ đó", ông Netanyahu phát biểu.

Người phát ngôn của Tư lệnh Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ - ông Kyle Raines, nói với Reuters rằng chuyến thăm của tàu khu trục USS Ross tới cảng Ashdod đã "củng cố mối quan hệ đối tác mạnh mẽ và lâu dài" giữa Mỹ và Israel.

Ông Raines nói thêm rằng hải quân Mỹ sẽ điều chỉnh "các biện pháp bảo vệ lực lượng để đảm bảo sự an toàn của thủy thủ", nhưng không chỉ rõ những mối đe dọa mà họ cần phải được bảo vệ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo