Tin Mới

Tây Ban Nha xác nhận ca tử vong đầu tiên

Báo nói Ngày Nay
 Giới chức Tây Ban Nha ngày 3/3 thông báo về ca tử vong đầu tiên tại nước này do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Ảnh: EL PAIS

Người đứng đầu cơ quan y tế vùng Valencia của Tây Ban Nha, bà Ana Barcelo Chico cho biết một nam giới đã tử vong ngày 13/2 và kết quả xét nghiệm tử thi cho thấy người này nhiễm virus SARS-CoV-2. 
Thông báo trên được đưa ra sau khi Bộ Y tế Tây Ban Nha thông báo một số sự kiện thể thao ở nước này sẽ được tổ chức trong không gian kín, trong khi một số hội nghị về y tế sẽ phải hủy bỏ nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus nguy hiểm này. 
Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chile thông báo nước này đã phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thành phố miền Trung Talca. Bệnh nhân đầu tiên nhiễm COVID-19 của Chile là một người đàn ông 34 tuổi, người vừa trở về sau chuyến đi dài tới Indonesia và một số nước Đông Nam Á khác. Hiện cơ quan y tế nước này đã tiến hành khoanh vùng và theo dõi những người có tiếp xúc với bệnh nhân nói trên.
Trước đó, Bộ Y tế Argentina cũng đã xác nhận 1 trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2, trong khi đó Ecuador thông báo nước này có thêm trường hợp thứ 7 nhiễm COVID-19. Như vậy, tới thời điểm hiện tại, các nước Mỹ Latinh xác nhận có bệnh nhân nhiễm COVID-19 gồm Brazil, Argentina, Chile, Ecuador, Mexico và Cộng hòa Dominicana.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo