Tay súng Las Vegas còn nhắm mục tiêu tới hai lễ hội âm nhạc khác?

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Trước khi tiến hành vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ, Stephen Paddock đã đặt 2 phòng khách sạn nhìn ra hai lễ hội âm nhạc khác ở Las Vegas và Chicago.

Điều này dẫn tới giả thiết rằng có thể tay súng còn ngắm vào nhiều mục tiêu khác nhau.

Các chi tiết dần hé lộ sau khi các nhà điều tra phải vật lộn để giải thích điều gì đã khiến một người đàn ông 64 tuổi xả súng vào đám đông hàng chục ngàn người. Tay súng đã giết chết 58 người và làm bị thương gần 500 người khác trước khi tự tử.

Các nhà chức trách đã cố móc nối các tình tiết sự việc để tìm ra động cơ của cuộc xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ.

Tay súng Las Vegas còn nhắm mục tiêu tới hai lễ hội âm nhạc khác? - ảnh 1Chân dung của kẻ tình nghi trong vụ xả súng tại Las Vegas

Vào đầu tháng tám, Paddock đã đặt một căn phòng tại khách sạn Blackstone của Chicago, nơi nhìn ra công viên tổ chức lễ hội âm nhạc Lollapalooza. Lollapalooza cũng là một lễ hội âm nhạc thu hút hàng trăm ngàn fan hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Vài ngày trước cuộc thảm sát, Paddock thuê Airbnb - một căn hộ cao cấp trong toà nhà sang trọng 21 tầng ở Las Vegas, nơi nhìn ra lễ hội âm nhạc Life is Beautiful.

Khi Paddock đặt phòng tại khách sạn Mandalay Bay vào ngày 28 tháng 9, hắn đã yêu cầu một phòng tại tầng trên cùng với tầm nhìn hướng ra lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest.

Các nhà điều tra đang cố gắng tìm hiểu động cơ của cuộc tấn công rất ít manh mối này.

Trong khi những kẻ giết người hàng loạt khác luôn để lại dấu vết hay những manh mối giúp các nhà điều tra dễ dàng tìm hiểu được động cơ gây án, Paddock lại không hề như vậy. Tay súng chưa từng có hồ sơ hình sự, không có bạn bè thân thiết cũng như không quan tâm đến các vấn đề xã hội.

Một thành viên của FBI cho biết hôm thứ tư (4/10) rằng ông rất ngạc nhiên vì các nhà điều tra đã không phát hiện được điều gì mới mẻ hơn trong vụ việc.

Các nhân viên điều tra của FBI cũng đang cố gắng thu thập thông tin từ Marilou Danley, 62 tuổi, người được cho là ‘tình nhân’ của tay súng. Sau vụ thảm sát đẫm máu, Danley đã rời Mỹ tới Phillipines. Theo người phụ nữ này, bà ta không hề hay biết về vụ việc.

"Anh ấy không bao giờ nói bất cứ điều gì với tôi hoặc có những biểu hiện giúp tôi nhận ra anh ấy sẽ tiến hành những vụ việc kinh hoàng", Danley nói trong một tuyên bố được đọc bởi luật sư.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu