Tin Mới

Texas yêu cầu người dân đeo khẩu trang

(Ngày Nay) - Vào hôm thứ Năm vừa qua (2/7), thống đốc bang Texas Greg Abbott, một thành viên của Đảng Cộng hòa và đồng minh của tổng thống Mỹ Donald Trump, đã ban hành một pháp lệnh yêu cầu người dân bang phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng. 

Pháp lệnh được ban hành ngay trước ngày quốc khánh Mỹ vào ngày 4 tháng 7, áp dụng cho các quận có trên 20 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Thống đốc bang Texas cũng nghiêm cấm các nhóm tụ tập trên 10 người, và yêu cầu người dân tuân thủ giãn cách 2 mét tại nơi công cộng.

"Chúng ta có khả năng mở cửa các cơ sở kinh doanh để người dân Texas có thể tiếp tục kiếm được thu nhập, thế nhưng sẽ cần có những quy định để bảo vệ lẫn nhau trong thời gian này - đó là đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng," ông Abbott nói, nhấn mạnh tác dụng của khẩu trang trong việc làm giảm sự lây lan của COVID-19.

Pháp lệnh của thống đốc bang Texas được tuyên bố giữa lúc toàn bang ghi nhận 8.076 ca nhiễm COVID-19 mới trong 24 giờ qua, hơn 1000 ca so với ngày trước đó.

Tổng cộng, hiện tại bang Texas đã có hơn 175.000 ca nhiễm COVID-19.

Các điều lệnh của ông  Abbott được đưa ra khi nhiều quan chức của đảng Cộng hòa, những người ban đầu hờ hững với việc đeo khẩu trang, bắt đầu công khai kêu gọi áp dụng biện pháp này khi số ca nhiễm mới tại Mỹ tăng vọt trong vài ngày qua.

Theo Bangkok Post

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo