Tin Mới

TGĐ WHO nhấn mạnh các nước phải đưa việc ngăn chặn COVID-19 lên hàng đầu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh rằng mọi người cần ưu tiên cho việc đẩy lùi Covid-19.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO

Trong số hơn 90.000 trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu cho đến nay, đã có hơn 3.000 trường hợp tử vong, 90 phần trăm là ở Trung Quốc - chủ yếu ở tỉnh Hồ Bắc - và trong số hơn 10.000 trường hợp lây nhiễm được báo cáo bên ngoài Trung Quốc, 81 phần trăm là từ bốn quốc gia Hàn Quốc, Ý, Iran và Nhật Bản. Các quốc gia này là mối quan tâm lớn nhất của WHO. Một nhóm các chuyên gia y tế đã đến Iran để cung cấp vật tư y tế và hỗ trợ Chính phủ này đối phó với dịch bệnh.

Trao đổi với các nhà báo ở Geneva, ông Tedros lưu ý rằng trong 24 giờ qua, đã có gấp 9 lần ca nhiễm mới được xác định bên ngoài Trung Quốc so với quốc gia nơi virus này xuất hiện vào tháng 12 năm ngoái.

Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc có dấu hiệu giảm

Số lượng các trường hợp nhiễm mới ở Trung Quốc tiếp tục giảm, với 206 trường hợp được phát hiện vào Chủ nhật 01/03/2020, 125 trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện trong ngày 2/3. Theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia, đây là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 1.

Hàn Quốc đang nỗ lực ứng phó với Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tuyên chuyến với dịch Covid-19 và cam kết các khoản viện trợ trị giá 25 tỷ USD để phòng, chống dịch.

Hàn Quốc đã có 477 ca nhiễm mới được báo cáo, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 4.812. Phần lớn các ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc đến từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Các biện pháp giám sát cách ly của Hàn Quốc đang được triển khai và dịch bệnh tại Hàn Quốc vẫn có thể được kiểm soát, ông Tedros nhấn mạnh.

Ông Tedros nhấn mạnh, việc ngăn chặn COVID-19 là khả thi và phải là ưu tiên hàng đầu của tất cả các quốc gia. Với việc ngăn chặn mạnh mẽ ngay từ đầu, các quốc gia có thể đoàn kết ngăn việc lây lan và cứu sống mọi người.

Theo Liên hợp quốc

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo