Thái Lan: Bắt giữ nghi phạm vụ đánh bom kép ở Bangkok

0
Chia sẻ

Phó cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Chakthip Chaijinda “nhận định rất có thể người này có liên quan đến vụ đánh bom tại Rajaprasong” hôm 17/8, khiến 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.
Thái Lan: Bắt giữ nghi phạm vụ đánh bom kép ở Bangkok - anh 1

Nghi phạm có tên Adem Karadag bị bắt tại một căn hộ ở ngoại ô Bangkok (Ảnh: EPA)

Đến nay, vụ bắt giữ này được xem như bước đột phá trong quá trình điều tra vụ tấn công bằng bom vào Bangkok khiến 20 người thiệt mạng.

Tin tức mới nhất trên tờ Bangkok Post cho hay, nghi phạm mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt sau khi cảnh sát nhận được tin báo về một người có ngoại hình khớp với kẻ đang bị truy nã.

Tuy nhiên, theo cảnh sát Thái Lan, nghi phạm bị bắt giữ chiều 29/8 mang theo một hộ chiếu giả của Thổ Nhĩ Kỳ và còn có nhiều hộ chiếu giả khác, nên chưa thể xác định ngay gốc tích của tên này.

Tên này bị bắt tại khu vực Nong Jok, ngoại ô phía Đông Bangkok.

“Chúng tôi đã tìm thấy vật liệu chế tạo bom tại căn hộ của người này”, ông Chakthip xác nhận.

Đã có khoảng 100 cảnh sát và binh sỹ quân đội được điều động cho cuộc vây bắt. Họ bao vây toàn bộ chung cư trước khi tiến vào hai căn phòng có đối tượng.

Thái Lan: Bắt giữ nghi phạm vụ đánh bom kép ở Bangkok - anh 2
Thái Lan: Bắt giữ nghi phạm vụ đánh bom kép ở Bangkok - anh 3

Các tang vật và hộ chiếu giả được tìm thấy (Ảnh Bangkok Post)

Cảnh sát đã tìm thấy nhiều thiết bị, các bộ phận chế tạo bom, trong đó có những vòng bi chứa các viên bi đường kính 0,5cm, giống như những vòng bi được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ ngày 17/8, và vụ nổ tại cầu cảng Sathon sau đó.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, người phát ngôn cảnh sát Prawut Thavornsiri khẳng định người đàn ông bị bắt 28 tuổi. Tuy nhiên hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ người này mang theo là một bản giả mạo chất lượng thấp, với hai ngày hết hạn và chữ “Istanbul” bị sai lỗi chính tả.

“Chúng tôi tin rằng ông ta là thành viên của một nhóm đã thực hiện vụ tấn công đền Erawan”, tướng Prawut nói. Tuy vậy, ông Prawut lại được báo giới trích dẫn nói rằng cảnh sát không tin người bị bắt giữ chính là hung thủ.7

Xem thêm:

- Cảnh sát Thái Lan đã có DNA, dấu vân tay nghi phạm đánh bom Bangkok

- Thái Lan điều tra nhóm người Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ đánh bom Bangkok

- Những điểm đáng ngờ trong các vụ nổ liên hoàn ở Trung Quốc

- Nghi phạm đánh bom Bangkok đã “cao chạy xa bay”?

Trang Ly (Tổng hợp từ Dân Trí)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu